Tác dụng diệu kỳ từ túi hút ẩm

Các bạn đã không còn lạ lẫm với những chiếc túi hút ẩm nhỏ xinh có chứa các hạt silicon dioxit thường xuất hiện trong các loại sản phẩm đóng gói, thuốc hoặc các phụ kiện điện tử. Bắt gặp thường xuyên là vậy nhưng bạn có biết tầm quan trọng trong những gói hút ẩm này? Đã có nhiều bạn không để ý mà vứt đi, điều đó thật lãng phí những công dụng hữu ích đấy nhé!

 1. Chống các loại vi khuẩn ẩm mốc

  Các gói hút ẩm đương nhiên công dụng chính là chống không khí ẩm và tiêu diệt các loại vi khuẩn, với công dụng này bạn có thể để những chiếc túi “nhỏ mà có võ” này vào trong túi xách hoặc ví tiền của bạn để giữ được độ khô ráo, sạch sẽ. Ngoài ra bạn có thói quen tích trữ các loại hạt để dùng dần cũng nên dùng các gói hút ẩm để có thể lưu trữ thực phẩm lâu nhất. Đối với việc bảo quản khô ráo cho các loại thuốc cũng tương tự như vậy.

  túi chứa các hạt hút ẩm

  2. Tác dụng khử mùi

  Đối với các đồ dùng có mùi hôi, gói hút ẩm cũng có thể xử lý một cách triệt để các loại mùi khó chịu này. Những đồ như giày dép, quần áo có mùi khó chịu khi không được phơi dưới ánh nắng, mủi ẩm mốc gói hút ẩm đều có thể loại trừ được một cách hiệu quả.

 2. Túi hút ẩm có tác dụng khử mùi trong các tủ giày
  túi hút ẩm trong giày

  3. Sửa đồ điện tử

 3. Trong quá trình bạn sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại…. sẽ khó tránh được những lúc sơ xuất  làm ướt hay bị dính nước mưa , cách hay nhất để loại bỏ nước ở bên trong thiết bị mà máy sấy không xử lý được. Bạn hãy cho thiết bị dính nước vào trong chiếc túi sau đó đổ các hạt hút ẩm vào túi. Lượng hạt đổ vào phải che lấp được thiết bị đang gặp sự cố
  túi hút ẩm giúp điện thoại khô hơn sau khi dính nước mưa

  4. Chống sương mờ

  Thời tiết mùa đông, sương mù bao phủ, điều này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều trở ngại trong việc lái xe ô tô vì nhiệt độ trong xe và ở ngoài trời chênh lệch nhau khá nhiều. Để khắc phục điều này bạn hãy đặt những chiếc túi hút ẩm ở dưới kính chắn gió.

 4. kính ô tô bị sương mờ vào mùa đông

  5. Hút ẩm trên quần áo

 5. Trong trường hợp bạn đi du lịch hay có những chuyến công tác bạn gặp khó khăn trong việc không đủ thời gian để giặt giũ và phơi khô quần áo, quần áo ẩm ướt. Bạn không muốn để chung với những loại đồ dùng khác. Hãy cho quần áo ẩm vào trong các túi đựng các gói chống ẩm. Bằng cách làm này thì bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được việc quần áo ướt làm ảnh hưởng đến quần áo khô.
 6. Túi hút ẩm làm giảm độ ẩm mốc trên quần áo

  6. Bảo vệ trang sức bạc

  Các loại trang sức bằng bạc sau một thời gian sử dụng màu sắc đều sẽ trở nên kém sắc. Bạn hãy giữ cho các đồ trang sức này luôn sáng bóng bằng cách sử dụng các túi hút ẩm. Bạn hãy cho các túi hút ẩm vào chung với túi đựng trang sức để giữ được vẻ sáng bóng.

  gói hút ẩm có tác dụng bảo vệ trang sức

  7. Bảo quản máy ảnh

 7. Những chiếc máy ảnh rất dễ bị ngưng tụ hơi nước ở ống kính. Thậm chí hiện tượng này có thể xảy ra ở cả bên trong máy . Điều này khiến cho các linh kiện bên trong máy rất dễ bị hư hại. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tách rời các bộ phận của máy và phần thân máy bên trong túi đựng túi hút ẩm.
  máy ảnh đặt trong hộp kín có đựng túi hút ẩm

  Trên đây là một số tác dụng của túi hút ẩm mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống thường ngày. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi như giữ gìn đồ dùng trong nhà, quần áo, hay cả những loại vật dụng cá nhân.