3 loại địa điểm có thể áp dụng tổ chức sự kiện, hội thảo

22

Địa điểm tổ chức sự kiện, hội thảo luôn là những vấn đề được các đơn vị tổ chức lưu tâm hàng đầu. Địa điểm diễn ra sự kiện rất quan trọng bởi vị trí có đẹp, chất lượng thì mới tạo ấn tượng tốt cho người tham gia.

1. Địa điểm ngoài trời

Tổ chức sự kiện ở một không gian mở sẽ tạo được cảm giác thoải mái, phóng khoáng cho những người tham dự. Bạn có thể tổ chức một buổi gặp mặt, làm quen hay ra mắt sản phẩm… Những địa điểm ngoài trời hay được lựa chọn là các công viên với không gian xanh. Đặc biệt hơn có thể là sân vận động, sân bóng… Những địa điểm ngoài trời đa số phù hợp với các hoạt động mang tính chất gần gũi hoặc có những trò chơi vận động yêu cầu những không gian mở.

Tổ chức sự kiện ngoài trời.
Tổ chức sự kiện ngoài trời.

Tuy nhiên việc tổ chức sự kiện ngoài trời cũng tiềm ẩn những nguy cơ cao. Nỗi lo lớn nhất là về thời tiết, nắng quá cũng không được mà mưa cũng không xong. Vì vậy, khi quyết định tổ chức một sự kiện ngoài trời, bạn nên theo dõi tình hình thời tiết. Và nghiên cứu địa điểm kỹ trước khi lựa chọn.

2. Phòng hội trường

Thuê phòng hội trường có lẽ là giải pháp an toàn nhất để tránh những nguy cơ tác động từ bên ngoài. Dù có thể việc tổ chức bên trong một không gian kín như phòng hội thảo sẽ không thể tạo được cảm giác mới mẻ cho người tham gia như ở ngoài trời. Nhưng tổ chức ở trong phòng cũng có những lợi thế riêng.

Không phải lo lắng về nắng mưa, thời tiết nóng hay lạnh. Các phòng hội thảo luôn được trang bị các thiết bị điều hòa không khí thoải mái và dễ chịu. Hơn thế, việc tổ chức trong phòng sẽ tạo cảm giác trang trọng hơn so với bên ngoài. Những sự kiện mang tính chất quy mô, sang trọng hơn nên tham khảo loại hình địa điểm này.

3. Rạp chiếu phim, nhà hát

Nhiều người cho rằng rạp chiếu phim hay nhà hát không phù hợp tổ chức sự kiện. Hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy đi. Bạn nên nhớ rằng BKAV đã từng ra mắt Bphone ở nhà hát Star Galaxy Láng Hạ với một không gian rất chuyên nghiệp. Thực vậy, những địa điểm này phù hợp nhất dành cho các buổi họp báo, buổi giới thiệu, ra mắt sản phẩm.

Star Galaxy Láng Hạ cũng thích hợp làm nơi tổ chức sự kiện.
Star Galaxy Láng Hạ cũng thích hợp làm nơi tổ chức sự kiện.

Cách sắp đặt ghế của nhà hát hay rạp chiếu phim đều được hướng về một điểm nhìn chung đó là sân khấu. Rất dễ thu hút ánh nhìn của tất cả những người có mặt. Hơn thế nữa, các ghế được xếp theo chiều dốc xuống phía sân khấu giúp tất cả mọi người đều có thể thấy rõ ràng mọi diễn biến. Người ngồi trước không che mất tầm nhìn người ngồi sau. Điểm trừ lớn nhất ở loại hình địa điểm này có lẽ là về giá rất cao. Các công ty hay tổ chức nhỏ khó có thể chi một khoản kinh phí lớn như vậy.

Phòng làm sự kiện tại Novaedu.
Phòng làm sự kiện tại Novaedu.

Thuê phòng tổ chức sự kiện tại Novaedu

Mỗi loại hình sự kiện thì cần cân nhắc địa điểm cho phù hợp với tính chất riêng. Tuy nhiên yếu tố về giá cũng là một trong những tiêu chí chúng ta cần quan tâm. Tham khảo ngay Novaedu đơn vị cho thuê phòng, hội trường với vị trí địa lý trung tâm. Cơ sở vật chất hiện đại, không gian xanh, dịch vụ đi kèm đa dạng, chất lượng. Đặc biệt Novaedu đang có chương trình ưu đãi lên tới 50% nên chẳng còn âu lo về giá cả.

Truy cập website: chothuephongdaotao.com

Liên hệ: 0961 29 20 20