Tăng tín hiệu phát sóng wifi tốt nhất, đừng bỏ lỡ những cách sau đây!

tăng sóng wifi

Sóng wifi nhà bạn bị yếu, hãy thực hiện những cách dưới đây. Bạn sẽ khắc phục được sự cố, tăng tần số phát sóng của wifi một cách tốt nhất.

Thay đổi vị trí modem hay router wifi phù hợp

mỗi phòng nên trang bị một thiết bị phát wifi

Nếu bạn muốn wifi phát tốt thì nên đặt thiết bị phát ở nơi thoáng mát, trung tâm phòng và kê ở vị trí cao, sóng sẽ lan tỏa đều. Bạn cũng nên đặt mỗi phòng 1 thiết bị phát wifi nếu nhà có nhiều tầng.

Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

chọn hướng ăng ten phù hợp

Trên Modem wifi hay Router wifi đều chỉ có 1 đến 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi ta đặt thiết bị này sát tường, chỉ một phần sóng truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi các nơi khác không cần phạm vi phủ sóng thì wifi yếu đi. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay ăng ten của nhà sản xuất bằng loại ăng ten chỉ phủ sóng 1 hướng nơi thường xuyên làm việc.

Sử dụng thiết bị thu sóng wifi của laptop

Nếu bạn muốn sử dụng wifi tốt hơn thì cũng có thể mua các thiết bị wifi gắn ở ngoài để tăng tín hiệu thu sóng. Hiện nay có nhiều USB thu sóng wifi của tenda, buffalo, Tplink… có chức năng thu sóng wifi rất tốt.

Sử dụng Wireless Repeater

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater như Tplink TL- Wr940N, Totolink N151RA.. có chức năng thu phát sóng wifi. Bạn nên đặt các thiết bị này giữa đường đi từ thiết bị phát sóng tới laptop của bạn.

Cập nhật driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

sóng wifi tăng nhờ cách sắp xếp

Nhớ là thường xuyên truy cập vào trang web nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất.

Sử dụng các loại modem wifi hay wireless router chuẩn 802.11n

Mặc dù chuẩn phổ biến hiện nay là 802.11g nhưng trong tương lai gần nhưng bạn nên nâng cấp các thiết bị phát sóng lên 802.11n để tăng tốc độ cũng như mức độ ổn định của wifi. Vì chẩn N tương thích ngược hầu hết với chuẩn B,A,G. Ngoài ra các bạn cũng nên nâng cấp các card mạng không dây trong máy tính lên chuẩn N để có tốc độ tốt hơn nhiều.