Sử dụng máy chiếu thông minh cho phòng hội thảo

4

Máy chiếu là đồ dùng không thể thiếu trong việc tổ chức các buổi học, cuộc họp hay các chương trình hội thảo. Không thể phủ nhận hiệu quả khi máy chiếu giúp cho người thuyết trình trình chiếu được hết nội dung thông tin muốn truyền tải đến cho người nghe. Vậy làm sao để sử dụng máy chiếu thông minh, đem lại hiệu quả tốt hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Kết nối dây tín hiệu

Sử dụng máy chiếu, điều đầu tiên việc cần làm là phải kết nối dây tín hiệu giữa máy chiếu và máy tính của bạn bằng cổng VGA. Khi cắm bạn cần cắm mạnh, dứt khoát phần đầu dây cắm vào khe cắm sau đó vặn các ốc vít trên máy cố định. Đến khi tháo chỉ cần cầm đầu cắm kéo thẳng ra là xong.

Dây kết nối máy chiếu và máy tính

2. Kết nối nguồn điện

Việc tiếp theo đó là kết nối nguồn điện sau khi kết nối dây tín hiệu. Ở điện áp 100-240V AC máy chiếu hoạt động tốt và ổn định. Tránh để máy chiếu chịu sự tác động của việc biến đổi điện áp, vì điều này rất dễ làm cho các bộ phận của máy chiếu như bóng đèn, Board…Một mẹo nữa giúp cho bạn khi sử dụng máy chiếu đó là bạn không nên tắt nguồn điện của máy đột ngột, khiến cho tuổi thọ của máy giảm. Quy trình tắt, mở máy bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của máy và của nhân viên kỹ thuật nơi bạn thuê máy hướng dẫn.

Dây kết nối nguồn điện

3. Bật máy

Bật máy ban cần kiểm cha chắc chắn máy đã được kết nối hết hai bước trên, đảm bảo ổ cắm điện phải được cắm chắc chắn vào ổ cắm. Sau đó tiến hành bật máy, mở nắp che màn rồi bật công tắc nguồn, tiếp đến nhấn nút power. Nếu như bạn vừa tắt máy thì hãy chờ cho quạt trong máy ngừng quay sau đó mới tiến hành bật lại máy.

Công tắc sử dụng máy chiếu

4. Sử dụng các nút điều khiển

Cũng như các loại bảng điều khiển ti vi, điều khiển của máy chiếu giúp người dùng có thể điều chỉnh các chức năng như nâng độ cao thấp của đèn, chỉnh nét, phóng to thu nhỏ hình ảnh trình chiếu trên màn….Chú ý trong các thao tác sử dụng máy chiếu việc đặt máy phải vuông góc với màn chiếu để tạo sự cân đối cho hình ảnh khi xuất hiện trên màn, hình ảnh không bị lệch, không xuất hiện chính giữa màn.

phụ kiện máy chiếu, dây điện và bảng điều khiển