Phỏng vấn thất bại, đừng lo hãy đến Novaedu

12

Trong quá trình làm việc với các bạn sinh viên, Novaedu nhận ra rằng các bạn còn chưa chú trọng xây dựng CV ấn tượng khiến các bạn phỏng vấn thất bại. Một màn “chào sân” hiệu quả luôn bắt đầu từ bản CV.

Phỏng vấn thất bại do đâu?

Hiện nay, các bạn có thể tìm mẫu CV có sẵn trên Internet. Tuy nhiên các thông tin cá nhân và nội dung CV vẫn do các bạn quyết định. Novaedu chỉ ra 5 lỗi thường gặp khi viết CV như sau:

Thông tin cá nhân thiếu

Các bạn làm CV online thường ít chú trọng đến bức ảnh trên CV. Tuy nhiên một gương mặt thanh tú, nghiêm chỉnh lại là cần thiết cho việc bắt đầu công việc mới.

Phỏng vấn thất bại, hãy đến Novaedu
Phỏng vấn thất bại, hãy đến Novaedu

Các thông tin về gmail, facebook, số điện thoại liên hệ rõ ràng, chính xác cũng giúp các bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. Không ghi rõ vị trí tuyển dụng

Nhà tuyển dụng phải vật lộn với hàng đống hồ sơ. Họ cần nhanh chóng phân loại và sắp xếp. Vì vậy một CV không có vị trí tuyển dụng sẽ bị đặt ra ngoài ngay lập tức.

  1. Mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng

Bạn cần biết lập kế hoạch cho bản thân. 1 năm nữa bạn là ai? 5 năm nữa bạn làm gì? Nhà tuyển dụng cũng cần biết những điều đó để hoạch định nhân sự cho doanh nghiệp. Không có những điều đó thì bạn đã cầm chắc vé phỏng vấn thất bại.

Phỏng vấn thất bại, hãy đến Novaedu
Phỏng vấn thất bại, hãy đến Novaedu
  1. Các kỹ năng liên quan

Chọn các kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đây là điều có lẽ nhiều bạn mắc phải khi lần đầu đi phỏng vấn. Đối với đa số các công việc thì 3 kỹ năng quan liên quan quan trọng nhất: tin học, tiếng anh và kỹ năng mềm. Khi các bạn liệt kê các công việc trước đây, các bạn không tổng kết lại được công việc đó giúp cho bạn có thêm kỹ năng nào.

  1. Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên là những người có kinh nghiệm ở các công việc liên quan đến chuyên môn. Tuy nhiên một số bạn khi đi làm thêm các công việc parttime thường là công việc như xe ôm, phục vụ bàn…sẽ không được đánh giá cao.

Thấu hiểu những bỡ ngỡ khi các bạn xin việc trong thời kì cách mạng 4.0. Novaedu chia sẻ đến các bạn hội thảo “CEO nói gì về cơ hội việc làm 4.0”. Hãy quên việc bạn đã phỏng vấn thất bại và đăng kí ngay để có thể nhận lời tư vấn từ các CEO và các bạn sinh viên cùng chí hướng.