7 kiểu xếp phòng họp – hội nghị đẹp và hiện đại (P1)

19

Xếp phòng họp, hội thảo, sự kiện hợp phong thủy rất quan trọng. Tùy thuộc vào tính chất, quy mô để ta xếp phòng họp. Chúng ta xếp phòng họp, hội thảo, sự kiện hợp lý. Sẽ có những cách sắp xếp phòng họp hợp lý, hiệu quả và có tính thẩm mỹ.

Hiện nay, nhu cầu sắp xếp, trang trí các phòng họp tổ chức hội nghị, sự kiện là rất lớn. Không chỉ xếp đủ số lượng mà tính thẩm mỹ cũng rất được chú trọng. Nếu bạn còn băn khoăn về các kiểu phòng, không gian và cách sắp xếp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Phòng họp kiểu theater (Nhà hát)

Đây là kiểu sắp xếp khá phổ biến và thông dụng đối với các hội nghị hay sự kiện. Với kiểu sắp xếp này, chỗ ngồi thường hướng lên sân khấu, đối diện với diễn giả. Thường không có bàn kèm theo.

Sắp xếp kiểu rạp hát phù hợp cho các sự kiện có diễn ra nói trên sân khấu
Sắp xếp phòng họp kiểu rạp hát phù hợp cho các sự kiện có diễn ra nói trên sân khấu.( Ảnh: Novaedu)

Ưu điểm của cách sắp xếp Theater này là có thể xếp được số lượng lớn ghế. Các hàng ghế phòng họp có thể sắp xếp theo hình tròn. Hoặc hình bán nguyệt hay xếp thẳng về phía tiêu điểm. Cũng có thể xếp so le với các hàng ghế phòng họp chân quỳ. Để người ngồi phía sau không bị vướng tầm nhìn. Nên để chừa lối đi khoảng 1m ở giữa 2 khu vực xếp ghế. Nhờ đó người tham dự có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Nhược điểm của cách sắp xếp này là khó bao quát được toàn bộ người tham dự. Những người ngồi sau có thể bị che khuất tầm nhìn. Hoặc không được giao lưu nhiều và trực quan bằng người ngồi hàng ghế đầu. Không thuận tiện cho việc ghi chép hoặc ăn uống.

Phòng họp kiểu lớp học

Xếp phòng kiểu lớp học là kiểu sắp xếp có các dãy bàn. Các ghế song song cùng nhau hướng lên sân khấu. Cách đặt bàn hội trường khoa học nhất là đặt phía dưới sân khấu. Mở rộng về phía cuối khán phòng. Hướng tầm nhìn về phía người nói. Khoảng trống giữa các bàn họp văn phòng là khoảng 50-60cm cho một người trên bàn. Tùy thuộc vào không gian và các tài liệu sử dụng.

Xếp phòng kiểu lớp học thích hợp cho những buổi sự kiện hoặc hội nghị kéo dài
Xếp phòng kiểu lớp học thích hợp cho những buổi sự kiện hoặc hội nghị kéo dài. (Ảnh Novaedu)

Ưu điểm của loại phòng này là có không gian cho mọi người. Mọi người dễ dàng ghi chép, đọc tài liệu hay dùng máy tính xách tay. Thoải mái cho những cuộc họp kéo dài và không gian. Khách mời để các vật dụng cá nhân hoặc gác tay, tì tay lên mặt bàn.

Nhược điểm của kiểu sắp xếp này là phòng không thể quá nhiều người. Khá bất tiện cho việc giao lưu với các thành viên.

Xem thêm>>> Dịch vụ tiện ích 

Phòng kiểu chữ U

Kiểu chữ U là cách xếp để trống ở giữa. Ghế xung quanh bên ngoài và khoảng cách tối thiểu giữa mỗi bàn của người tham dự là 5cm.

Kiểu xếp phòng họp chữ U phù hợp với các cuộc họp tại văn phòng
Kiểu xếp phòng chữ U phù hợp với các cuộc họp tại văn phòng (Ảnh: Novaedu)

Về ưu điểm thì sắp xếp phòng chữ U sẽ tạo ra không gian làm việc tốt. Đảm bảo sự tương tác giữa các người tham gia. Việc nghe, nhìn hướng người thuyết trình hay diễn ra cũng thuận lợi. Kiểu phòng họp này phù hợp với họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận, họp giữa các phòng ban…

Nhược điểm của kiểu xếp phòng họp chữ U là hạn chế số người. Không xếp được cho quá 25 người. Vì khi đó các phần chữ U trở nên quá dài. Không thể thúc đẩy sự tương tác của những người tham dự.

Liên hệ thuê phòng NOVAEDU:
Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0961.29.20.20
Email: thuephongdaotao@gmail.com