PAS – công thức viết bài PR hiệu quả bạn chưa biết cần đọc ngay

PR là nghệ thuật

Một trong những công thức PR hiệu quả trong thế giới marketing chính là PAS. Để tối ưu hóa Landing Page (trang đích) thì PAS được coi là công thức hiệu quả nhất.

Xuất phát từ việc nghiên cứu hành vi khách hàng mà PAS ra đời để trả lời câu hỏi “Tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ của bạn?” Dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng?

PAS là gì? Là Problem (Vấn đề) – Aggravate (Kích động) – Solve (Giải Pháp)

Vấn đề: Bạn cần nhìn thấy vấn đề của khách hàng, người tiêu dùng đang gặp phải vấn đề gì?

Một khi bạn đã nhìn thấy vấn đề của khách hàng, mối quan tâm hay lo lắng của họ. Bạn mới có cách giải quyết hiệu quả.

Ví dụ: Rau quả an toàn đang là mối quan tâm của người tiêu dùng. Đời sống nâng cao nên người ta quan tâm đến sức khỏe. Rau quả an toàn là một trong những vấn đề trăn trở của rất nhiều bà nội trợ.

Pr cần phải hiểu khách hàng của mình muốn gì?

Kích động: Đừng quên triển khai, diễn giải cho mọi người biết rằng cuộc sống của họ đang trở nên bất tiện như thế nào vì những vấn đề đó.

Đừng ngại kích động vấn đề để chúng đi sâu vào tâm trí khách hàng. Những số liệu thống kê từ bên thứ ba chính là vũ khí của phần này.

Phần này như phần thân bài trong một bài văn vậy, đặt vấn đề xong bạn phải triển khai vấn đề thật cụ thể, càng chi tiết sẽ càng khiến khách hàng tin tưởng. Cụ thể không có nghĩa là dài dòng văn tự, cụ thể ở đây nghĩa là sâu sắc, đánh đúng vào tâm lý, đúng trọng tâm lo lắng.

Giải pháp: Đưa ra giải pháp cho vấn đề của người tiêu dùng, lồng ghép lợi ích sản phẩm/dịch vụ một cách khéo léo, đừng làm quá chúng lên, hãy nói sự thật.

Kết thúc công thức viết bài PR hiệu quả này bằng những thông tin quan trọng về doanh nghiệp như triết lý, tầm nhìn, sứ mệnh. Hãy chọn lọc thông tin ở đoạn cuối cùng vì người đọc chẳng có thời gian cho một bài tự giới thiệu bản thân dài dằng dặc đâu.

PR là nghệ thuật

ản phẩm/dịch vụ của bạn tốt, nhưng không có nghĩa là tốt nhất, không có nghĩa là tất cả các sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ đều không tốt. Hãy học cách khiêm tốn, lồng ghép thông tin một cách thông minh, nhã nhặn để gây thiện cảm cho người đọc, nếu không bài PR của bạn sẽ biến thành một bài quảng cáo thùng rỗng kêu to.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa bao giờ áp dụng công thức viết bài PR hiệu quả PAS. Hãy xem nó như một bài tập làm văn bạn vẫn hay làm khi đi học, cộng thêm ngòi bút sắc sảo, sự sáng tạo ngôn từ và hãy có cái nhìn khách hàng vào vấn đề thực tế mà bạn đang giải quyết.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com