(P2) 21 bí mật về mật vụ Mỹ bạn chưa từng biết

Sở mật vụ luôn phải kiểm tra tất cả thư từ, email trước khi chuyển đến tổng thống
  1. Sở mật vụ luôn theo dõi mọi mối đe dọa

Sở mật vụ luôn phải kiểm tra tất cả thư từ, email trước khi chuyển đến tổng thống

Đó không phải là huyền thoại. Sở mật vụ kiểm tra tất cả các thư điện tử và giấy tờ mà họ cho là có mối đe dọa. Sở mật vụ cũng có một cơ sở dữ liệu với hàng ngàn tài liệu để quá trình điều tra dễ dàng hơn.

  1. Họ luôn theo dõi và ghi lại mọi thứ

Các mật vụ luôn sử dụng nhiều thiết bị ghi lại hình ảnh. Nó thực sự giúp ích rất nhiều khi giải quyết sự việc và tìm kiếm thủ phạm. Sau vụ ám sát tổng thống Kennedy, có thêm một chiếc xe hơi chịu trách nhiệm ghi hình mọi hành trình của tổng thống.

  1. Mật vụ không thề sẽ chết vì tổng thống

Không có lời tuyên thệ rằng họ phải hi sinh vì tổng thống.

  1. Chỉ có 1 mật vụ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ

Nếu một mật vụ hi sinh mạng sống của họ vì tổng thống, điều đó là tự nguyện. Trên thực tế, chỉ có một trường được ghi trong lịch sử là viên sĩ quan Leslie Coffelt đã bị giết vào ngày 1 tháng 11 năm 1950, trong khi bảo vệ tổng thống Harry Truman.

  1. Họ luôn giữ bí mật về Sở mật vụ

Không có dấu hiệu nào để nhận biết trụ sở của Sở mật vụ Mỹ ở Washington. Thậm chí nó còn không có thùng rác đặt gần. Chỉ là một tòa nhà đặt trên đường phố có tên H Street.

  1. Sở mật vụ được thành lập vào ngày tổng thống Lincoln bị sát hại

Đó là Hugh, Bộ trưởng bộ tài chính, người đã đề nghị lập Sở mật vụ. Ông trinh bày ý tưởng của mình với Abraham Lincoln vào ngày 14 tháng 4 năm 1865. Tối hôm đó, thổng thống đi đến nhà hát và ông bị ám sát bằng một vết đạn bắn vào đầu.

  1. Sở mật vụ không được tạo ra chỉ để bảo vệ tổng thống

Ngay cả khi nó được tạo ra vào buổi sáng thì vẫn không cứu được mạng sống của tổng thống Lincoln. Bởi vì mục đích của nó là đối phó với những kẻ giả mạo và gian lận tài chính. Trên thực tế, sở vẫn giải quyết những vấn đề như vậy.

  1. Mật vụ không bao giờ đeo kính râm ngoài trời

 

Trong phim, các nhân viên mật vụ luôn mang kính đen và trang phục đen. Các mật vụ không bao giờ sử dụng kính râm trong suốt quá trình làm nhiệm vụ vì họ có thể để lỡ một thứ gì đó quan trọng vì ánh sáng chói lòa hoặc trong tối.

  1. Đôi khi họ cũng thất bại

Rất khó để mọi thứ hoàn hảo, ngay cả mật vụ cũng vậy. Có một câu chuyện rằng tổng thống Barack Obama đang ở trên máy bay với một sĩ quan vũ trang thì một người đàn ông cầm dao đã lao vào Nhà Trắng bằng cách nhảy qua hàng rào.

  1. Tay của họ luôn sẵn sàng

Nếu bạn nhìn kỹ thì sẽ nhận ra tay của mật vụ luôn để ở eo của họ. Vị trí ngón tay có thể khác nhau nhưng ý nghĩa luôn là như nhau. Họ luôn sẵn sàng để phản ứng nhanh và cầm vũ khí.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com