Những yếu tố quyết định thành công của 1 sự kiện

38

Tổ chức sự kiện ngày nay đã trở thành 1 trong những công cụ phổ biến và tốt nhất trong hoạt động tiếp thị, quảng bá cho thương hiệu và doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tạo nên thành công của 1 sự kiện, bạn phải chắc rằng mình đã làm tốt tất cả những vấn đề sau:

1. Có 1 kế hoạch hoàn chỉnh

– Trước khi bắt tay vào việc tổ chức sự kiện, bạn buộc phải có 1 kế hoạch hoàn hảo. Đó phải là bản kế hoạch tốt nhất với bạn.

– Lên dự toán từ chi phí, khách mời, đến các bước cụ thể … và lựa chọn ra những phương án tối ưu nhất.

– Tin tôi đi, bạn còn phải đưa ra những kế hoạch dự phòng nếu phát sinh trường hợp xấu, và cách giải quyết nó ra sao?

Có 1 kế hoạch tốt nhất
Có 1 kế hoạch tốt nhất sẽ dẫn đến thành công

2. Quảng bá sự kiện

– Nếu bạn muốn quảng bá được hiệu quả sự kiện mà bạn muốn tổ chức. Bạn phải biết được mục tiêu, mục đích, đối tượng khách mời? Từ đó lựa chọn cách tiếp cận và quảng bá đến đối tượng của mình.

– Tùy và mức độ lớn nhỏ của sự kiện để bạn tổ chức các hoạt động quảng cáo sự kiện. Dù là qua hình thức nào thì mục đích lớn nhất vẫn là thu hút được sự chú ý của khách mời đang hướng tới.

3. Tạo điểm nhấn cho sự kiện

– Với những sự kiện lớn, có nguồn ngân sách dồi dào, bạn nên chú trọng đến việc tạo ấn tượng với khách mời.

– Việc tạo điểm nhấn có nhiều cách: có thể là cách bạn trang trí hội trường, ý tưởng tổ chức. Hay đơn giản là cách phục vụ khách mời, cung cấp cho họ những thông tin họ cần,…

– Việc tạo ấn tượng với khách mời sẽ chỉ đem lại những tác động tích cực cho cơ quan, doanh nghiệp của bạn mà thôi. Nhưng hãy chắc chắn rằng đó là ấn tượng tốt.

Tạo điểm nhấn cho sự kiện
Tạo điểm nhấn cho sự kiện

4. Hãy dành cho khách mời những dịch vụ tốt nhất

– Với các sự kiện càng quan trọng thì dịch vụ phục vụ khách mời càng phải đảm bảo tốt nhất.

– Dịch vụ ở đây có thể là từ cách khách mời được chào đón thế nào ngay từ khi đến tham dự sự kiện, khu vực để xe, nhân viên bảo vệ, nhân viên lễ tân, dịch vụ tiện ích như teabreak, không gian giải lao,…

– Hãy đảm bảo sự hài lòng từ phía khách mời, bởi nó là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của sự kiện. Vì vậy hãy đảm bảo từ phía doanh nghiệp của bạn, đến đối tác đồng hành với bạn đều phải có trách nhiệm.

5. Luôn có những phương án dự phòng

– Trong bất cứ 1 sự kiện nào, việc phát sinh tình huống xấu là không tránh khỏi. Bạn phải dự đoán và đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

– VD: những dụng cụ phục vụ luôn phải có đồ dự phòng, máy móc phải được kiểm tra trước khi bắt đầu sự kiện, và đảm bảo có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ ngay nếu có sự cố máy móc,… và vô vàn những sự cố mà bạn không nghĩ đến.

=> Nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ những yếu tố trên thì chắc chắn rằng, bạn sẽ có 1 sự kiện thành công như mong đợi.

Liên hệ thuê phòng NOVAEDU:
Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0961.29.20.20
Email: thuephongdaotao@gmail.com

Nguồn: Novaedu.vn