Những mẹo vặt trồng cây tại văn phòng bạn nên biết

5

Văn phòng làm việc là nơi bạn dành nhiều thời gian trong một ngày. Làm việc khiến đầu óc của bạn căng thẳng, mệt mỏi, thế nên hãy trồng cây xanh trong văn phòng làm việc. Cây xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn đấy. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ những mẹo vặt trồng cây tại văn phòng. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

  1. Chọn cây xanh hợp phong thủy

Theo phong thủy, khi bạn trồng những cây xanh hợp Mệnh của mình thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Đây là mẹo vặt trồng cây đầu tiên bạn nên nhớ. Hãy chọn những loại cây hợp phong thủy và dễ sống trong văn phòng để mang lại nhiều tiền tài nhé. Chẳng hạn như: cây kim ngân, trầu bà, sen đá, nhất mai hương,…

  1. Chọn những loại cây sống trong bóng râm

Trong văn phòng làm việc thường có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu muốn cây xanh sống lâu, bạn nên chọn mua những loại cây có thể sống trong bóng râm. Đây là những loại cây ít cần phải chăm sóc và không cần nhiều ánh nắng. Khi mệt mỏi, căng thẳng, hay không nghĩ ra ý tưởng gì, hãy tưới ít nước cho cây. Đó cũng là một cách giúp bạn giải tỏa stress trong công việc. Mẹo vặt trồng cây này khá đơn giản, dễ thực hiện và lại có ích nữa.

  1. Đặt những chậu cây nhỏ xinh lên trên bàn làm việc

Đặt những chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc không chỉ giúp chiếc bàn của bạn đẹp hơn, mà còn giúp phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của bạn. Điều này đã được khoa học chứng minh. Do đó, trên bàn làm việc của mỗi người hãy đặt ít nhất một chậu cây nhỏ. Hoặc bạn có thể trang trí góc bàn của bạn với nhiều loại cây xanh để giúp tăng năng suất làm việc của mình.

  1. Chọn trồng những loại cây có tác dụng lọc không khí

Trong môi trường văn phòng làm việc dù sạch sẽ đến đâu đi chăng nữa thì vẫn có khói bụi. Cây xanh ngoài tác dụng làm đẹp, giải tỏa stress ra, nó còn có một tác dụng vô cùng lớn nữa. Đó là lọc không khí, hút bụi. Để phát huy tác dụng này tốt nhất của cây xanh, bạn hãy chọn mua một vài loại cây, như: cây lưỡi hổ, thiết mộc lan, ngũ gia bì. Đây là một mẹo vặt trồng cây mà bạn nên biết.