Những ngôi chùa du xuân tuyệt đẹp của Việt Nam

17

Tết này, bạn đã tìm được một địa điểm cùng gia đình du xuân chưa? Novaedu xin giới thiệu tới bạn một số ngôi chùa tuyệt vời của Việt Nam, những địa điểm không thể bỏ qua

1.Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo và giá trị lịch sử, tôn giáo, mỹ thuật, kỹ thuật bậc nhất ở đất “ Hà Thành ”. Ngôi chùa nằm trong quần thể chùa Diên Hựu trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức. Phía Tây hoàng thành Thăng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình – Hà Nội.

Khi bạn đến thăm quan Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp xung quanh của cảnh vật nơi đây. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa được thiết kế tuyệt vời. Nhỏ bé nằm trên một hồ nhỏ, có những đài sen xung quanh. Là một ngôi chùa được xây dựng lâu đời, cổ kính và thiêng liêng. Nếu đến Hà Nội, bạn không thể bỏ qua nơi đây.

Chùa Một Cột
Chùa Một Cột

2. Chùa Linh ứng

Chùa nằm trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Nhiều người gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc là Chùa Linh Ứng Sơn Trà. Vì Đà Nẵng có đến 3 Chùa Linh Ứng. Hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm. Phía bên kia là ngọn Hải Vân phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bỡi nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Sau khi leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa. Bước qua cổng chính, ngay trên lối vào chính điện. Nằm giữa trung tâm của khoảng sân rộng với những hàng cây cảnh đẹp mắt là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát, và bên trái là Tam Tạng Phật. Bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp hai hàng bảo vệ cho chính điện. Phía bên trái là tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m. Đường kính tòa sen 35m được xem là cao nhất Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan kỳ vỹ của thiên nhiên cùng vùng biển Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng
Chùa Linh Ứng

3. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình. Cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An.

Là một ngôi chùa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi. Giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá. Ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng. Đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống phù hợp với tâm lý hiếu kỳ, tò mò của người Việt Nam thời nay. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á. Chùa Bái Đính sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính

4. Chùa Ba Vàng

Là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng. Thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… Đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Trong chùa còn có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền, ai mà uống được nước lấy từ giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Bởi vậy, nhiều Phật tử, du khách thập phương tới đây đều muốn được uống nước lấy từ giếng lên. Cùng khám phá chùa Ba Vàng nào.

Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng

5. Chùa Trúc Lâm Tây Thiên

Là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên tử nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 85 km về phía tây. Là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống. Tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu. Đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Đi vào mùa xuân, bạn sẽ được trẩy hội để cầu tài, cầu lộc cho cả năm may mắn và tham gia nhiều hoạt động văn hoá độc đáo.

Chùa Trúc Lâm Tây Thiên
Chùa Trúc Lâm Tây Thiên – Địa điểm phía bắc