Nhận biết và khắc phục sự cố máy chiếu

20

Trong xã hội hiện nay, khi các thiết bị điện tử thông minh đang thống lĩnh thị trường, thì chúng ta cũng ứng dụng tối đa công nghệ vào cuộc sống.

Thay vì dùng văn bản, giấy tờ trong các cuộc họp, hội nghị hay các lớp học. Chúng ta đã sử dụng chủ yếu máy tính, máy chiếu để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sự kiện.

Nhưng đi kèm với những thiết bị hiện đại, thì các lỗi thường gặp ở các công cụ này cũng là vấn đề các bạn nên biết để có thể khắc phục kịp thời trong trường hợp không có cán bộ kỹ thuật.

Trong bài chia sẻ tuần này, Nova sẽ gửi tới các bạn bài viết về cách nhận biết và khắc phục sự cố của máy chiếu ở văn phòng, hay trong các lớp học, hội nghị hay gặp phải:

1. Máy chiếu không bật được

– Hiện tượng: máy không lên hình

– Khắc phục

+ Kiểm tra dây cáp từ nguồn điện đến máy chiếu đã có điện hay chưa

+ Kiểm tra nắp kình bảo vệ đèn chiếu đã tháo ra chưa

+ Kiểm tra đầu cắm và chân cắm vào máy tính có khớp hay chưa (nhiều trường hợp zắc cắm bị cong vênh điện cũng không vào)

+ Sau cùng kiểm tra các nút tín hiệu, có thấy sáng đèn hay không, ấn nút có thấy nhận tín hiệu hay không.

2. Không tắt được máy chiếu

– Hiện tượng: Không tắt được máy chiếu

– Khắc phục: Tình trạng này là do bóng đèn máy chiếu lắp chưa khít, nên bạn chỉ cần lắp lại bóng đèn máy chiếu cho khít là ok.

3. Hình ảnh trình chiếu bị tối

– Hiện tượng: Hình ảnh chiếu trên màn chiếu bị mờ, nhòe, hay nhìn không được nét

– Khắc phục:

+ Thứ 1 do cài đặt độ tương phản và ánh sáng chưa hợp lý. Bạn nên vào menu điều chỉnh lại hình ảnh và màu của máy chiếu, cho đến khi độ nét ưng ý

+ Thứ 2: Chữ bị mờ cũng có thể do máy hoạt động quá công suất, hoặc nhiệt độ làm việc quá cao, máy nóng nên hấp hơi lên kính chiếu. Bạn nên bật máy trong khoảng 2h để máy hồi phục.

4. Hình ảnh không hiển thị toàn phần

– Hiện tượng: Hình ảnh hiển thị bị mất 1 phần (mất trên, dưới, mất góc,…) là do không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.

– Khắc phục:

+ Ấn nút “Auto Image hoặc Image Sync” trên máy chiếu hoặc trên điều khiển. Máy sẽ tự động điều chỉnh.

+ Nếu vẫn chưa khắc phục được bạn nên điều chỉnh lại cấu hình của máy tính. (Trong trường hợp độ phân giải của máy tính cao hơn máy chiếu, thì bạn nên tắt màn hình laptop đi chỉ để hiển thị trên máy chiếu).

5. Hiện tượng hình thang máy chiếu

– Hiện tượng: máy chiếu xuất hiện hình thang

– Khắc phục: Do máy đặt lệch với màn => điều chỉnh để máy và màn đặt đối diện, thẳng góc với nhau.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com

Nguồn: Novaedu.vn