Tuyệt chiêu giúp ngôi nhà đẹp và luôn mới

Qua nhiều năm sử dụng, ngôi nhà đẹp của bạn cũng đã có những dấu hiệu trở nên xuống cấp và cũ kỹ, chỉ sau vài năm sau khi xây dựng ta có thể thấy rõ được điều này, những hiện tượng như lớp sơn bị bong tróc, phai màu, …đều là những thứ khó tránh của dấu vết thời gian.

Thủ phạm đánh cắp đi tuổi của những ngôi nhà.
Tác nhân chủ yếu khiến cho ngôi nhà gặp các mối nguy hại này chính là do thời tiết, do môi trường thay đổi. Những lớp bụi vô hình ẩn sâu trong không khí qua nhiều ngày đã tích tụ lại lên bề mặt tường, thành những mảng bám dày, làm mất đi màu sơn tươi mới của bức tường lúc ban đầu, thay vào đó là hình ảnh một bức tường kém sắc.

 

Tường nhà có lớp sơn bị bong tróc

Ngoài ra một yếu tố nữa khiến cho căn nhà trở nên cũ kĩ đó là sự ảnh hưởng từ khói bụi. Khói bụi không khí, từ các phương tiện giao thông, hay từ các nhà máy xí nghiệp cũng tác động lên làm ảnh ưởng xấu tường nhà. Chính vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, diện mạo của ngôi nhà đẹp cũng sẽ bị thay đổi.

Đối với không gian bên trong ngôi nhà những yếu tố khiến cho ngôi nhà trở nên cũ thì không thể không kể đến những vết bẩn để lại từ chính những hoạt đông hằng ngày của gia đình như nước trà, cafe, nước sốt, hay nước ép hoa quả. Ngoài ra những gia đình có con nhỏ nguy cơ bị bẩn lại càng cao, do sự nghịch ngợm hiếu động của trẻ. Những yếu tố này khiến cho không chỉ bề mặt hình thức bên ngoài của ngôi nhà bị ảnh hưởng mà ngay cả bên trong cơ sở hạ tầng cũng xuống cấp, khiến cho bạn phải chi một khoản không nhỏ cho việc sửa chữa.

Vết bẩn trên tường do trẻ em vẽ bậy

Giải pháp bảo vệ và làm cho ngôi nhà luôn mới mẻ

Để khắc phục được hậu quả của việc này, lấy lại ngôi nhà đẹp như lúc ban đầu thì việc cần làm số một là bạn cần sắp xếp lại nội thất, màu sắc của từng đồ kết hợp tinh tế với màu sơn tường sẽ giúp căn phòng của bạn sáng hơn, giúp đem lại sự thoải mái hơn, chất lượng cuộc sống cũng thay đổi hơn.

Ngoài ra một yếu tố quan trọng nữa đó là sử dụng sơn chống bám bẩn để sơn lên cho ngôi nhà của bạn, điều này sẽ giúp các nhân tố từ môi trường gây ảnh hưởng đế bề mặt, đồng thời cũng khiến các vết bẩn trên tường dễ lau chùi hơn.

Nội thất tối màu trên nền sơn màu sáng

Giải pháp tiếp theo để ngôi nhà luôn luôn tươi mới đó là bạn hãy dành thêm thời gian cho việc lau sạch sẽ đồ dùng cũng như sàn nhà, tạo cảm giác sạch sẽ. Thường  xuyên sắp xếp lại các đồ vật trong nhà, việc đổi lại vị trí đồ đạc như thế này cũng sẽ đánh lừa được mắt người nhìn ngôi nhà thêm mới mẻ hơn.

Thêm một mẹo nhỏ trang tí trang trí nhà cửa nữa, giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc làm mới ngôi nhà, đó là hãy thường xuyên thay rèm cửa, có thể chuẩn bị sẵn trong nhà 2-3 bộ rèm cửa với các loại màu sắc và thiết kế khác nhau.  Ngoài ra việc cắm hoa cũng là một cách hữu ích làm đổi mới không gian cho ngôi nhà, cắm hoa theo mùa, mùa nào hoa đó, đa dạng thể loại theo từng tuần.

Làm mới nhà bằng cách thường xuyên đổi kiểu rèm
Đổi mới ngôi nhà đẹp bằng nhiều loại hoa.