Nếu mắc những sai lầm này, cả đời bạn cũng không giàu lên được!

Làm cách nào để trở nên giàu có, sống trong sung túc, thoải mái luôn là mơ ước của hầu hết mọi người. Nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì khả năng làm giàu của bạn sẽ bị kìm hãm.

Tiêu xài quá nhiều

Mặc dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng nếu bạn chi tiêu quá nhiều thì ngân sách của bạn có thể bị hao hụt nghiêm trọng. Và đây là 2 kiểu chi tiêu chúng ta dễ mắc phải nhất:

1 là tiêu nhiều vào những thứ nhỏ – nhiều khoản nhỏ tích lại sẽ thành những khoản lớn và khiến bạn cháy túi lúc nào không hay.

2 là tiêu nhiều vào những thứ lớn như nhà, xe, du thuyền, kỳ nghỉ…

Không làm việc hết công suất

Sự nghiệp là thước đo tài chính của bạn vì đó chính là “công cụ” giúp bạn kiếm tiền. Nếu bạn làm việc tăng năng suất thì chắc chắn thu nhập của bạn cũng tăng. Nhưng nếu năng suất của bạn giảm thì thu nhập có thể sẽ ít hơn.

Để tránh mắc sai lầm này, đơn giản là hãy xây dựng kế hoạch và mục tiêu cụ thể trong nghề nghiệp. Luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Giàu có thì cần phải biết kiểm soát tài chính

Nên chú ý một số điều để tránh bị giảm hiệu suất công việc cũng như thu nhập: Đừng bao giờ bỏ việc khi chưa có việc khác. Đảm bảo sức khỏe. Ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục và tận hưởng cuộc sống để tái tạo sức lao động.

Nợ nần

Một trong những điều khiến bạn không giàu lên được là luôn trong tình trạng nợ nần. Nếu bạn đang mắc nợ ai đó, hãy cố gắng cân đối chi tiêu và chi trả hết.

Không có tài khoản tiết kiệm

cần phải có khoản tiết kiệm để đầu tư cho tương lai

Một trong những điều khiến bạn giàu có hơn chính là biết tiết kiệm. Tiêu ít hơn và duy trì khoản tiết kiệm tối thiểu là 10% sẽ giúp bạn có tiền để dành cho tương lai. Bạn có thể sử dụng để mua nhà, chi tiêu cho con cái…

Không có quỹ khẩn cấp

Để đề phòng những trường hợp bất trắc. Bạn cần có quỹ khẩn cấp để chi tiêu những lúc như ốm đau đột xuất, hỏng đồ… nếu không thực sự cần thiết thì không nên động tới chúng.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com