Mưa bão: Những nguyên tắc bạn phải nhớ để bảo vệ chính mình!

Mưa bão là hiện tượng thời tiết thường xuyên xuất hiện ở nước ta gây nguy hiểm và mọi người cần phải trang bị cho mình những phương án đảm bảo an toàn.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng Thủy văn TW, cơn bão số 10 có tên Doksuri dự kiến đổ bộ vào khu vực Nghệ An – Quảng Trị với sức gió mạnh nhất gần tâm đạt cấp 13 (135-150km/h).

Mưa bão gây hậu quả nghiêm trọng

Sau khi bão số 10 đổ bộ, nhiều cây cối bên đường bị gãy đổ, các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Không những thế, nhiều mái tôn và mái ngói nhà dân các hàng quán bên đường bị gió thổi bay.

Để tránh những nguy hiểm khi trời mưa bão, mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Không được trú mưa dưới những cây to hay cột điện đề phòng cây đổ và sét đánh.

Khi trời mưa bão to kèm sấm sét, bạn nên tránh mưa ở các ngôi nhà dọc hai bên đường, không nên tiếp tục di chuyển. Các bạn đặc biệt chú ý tránh xa các nắp cống, tránh bị nước cuốn trôi vào ống cống. Tránh xa các vật cao hoặc bị cô lập, tránh đứng gần các vật dụng kim loại, không đứng dưới hay gần những thứ có thể thu lôi như dưới cây cối, nhất là cây bị cô lập giữa một khoảng đất trống, rừng thưa.

Mưa bão bạn cần lưu ý đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

Nếu đi xe máy không nên đi sát xe ô tô có trọng tải lớn vì dễ bị lật nguy hiểm. Cầm chắc tay ga, đi sát bên lề đường. Không dừng hay giảm ga. Không vượt qua vũng nước ngập.

Nếu gió quá to cần phải trú nơi an toàn, không nên tiếp tục đi ngoài đường.

Nên đội mũ bảo hiểm dù đi xe máy hay đi bộ. Không nên sử dụng ô/ dù khi trời mưa bão vì có thể thu hút sét đánh vào.

Không sử dụng điện thoại có dây, điện thoại bàn khi trời mưa bão sấm sét dù ngoài trời hay trong nhà vì có thể là nguyên nhân dẫn tới sét.

Khi đi ô tô không đi dưới những cây lớn mà chọn chỗ đất rộng, quang đãng, không có nhiều cây để tránh tình trạng cây đổ, cành rơi.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com