Mẹo sắp xếp nội thất giúp căn nhà thêm rộng rãi

Cuộc sống bận rộn bộn bề, một tổ ấm xinh xắn để trở về sẽ khiến cho sẽ bản thân mỗi chúng ta cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Nhưng nếu bạn không có đủ kinh tế dể có cho riêng cho mình một căn nhà nhiều diện tích thì bạn hãy tham khảo các mẹo sắp xếp nội thất trong nhà sau đây để hô biến căn hộ của mình thêm rộng rãi.

  1. Đẩy giường ngủ vào một góc tường.

Ở những không gian rộng lớn việc kê những chiếc giường ngủ ở giữa phòng đã trở nên quen thuộc tuy nhiên đối với những căn phòng nhỏ thì việc bạn đẩy giường ngủ vào vị trí sát các góc tường sẽ góp phần làm mở rộng không gian. Công việc rất đơn giản chỉ cần bạn đổi vị trí cho chiếc giường vào sát các góc tường là đủ, việc này còn khiến không gian phòng ngủ của bạn thêm sang trọng. Đối với những gia đình sử dụng những chiếc giường tầng thì cách sắp xếp nội thất này sẽ vô cùng hiệu quả trong việc tăng diện tích không gian của phòng.

Vị trí giường ngủ thay vì ở giữa đã được chuyển vào góc phòng
Giường tầng cũng giúp ích rất tốt trong việc tiết kiệm diện tích

2. Sử sụng các kệ lưu trữ

Số lượng đồ dùng trong nhà nhiều, đồ dùng ở các mùa, đồ dùng bạn không thường xuyên sử dụng, tất cả đều chiếm một diện tích không nhỏ trong nhà bạn. Bạn không thể vứt đi và việc bạn sắm lại toàn bộ số đồ dùng đó hàng năm cũng không là một cách khả thi. Vì lý do này bạn nên sử dụng các kệ lưu trữ để chứa đồ. Tận dụng chính những chiếc tường trong phòng để xây dựng thêm các kệ lưu trữ. Sử dụng những chiếc kệ có nhiều hình dáng và màu sắc đáng yêu không đơn giản chỉ là che lấp đi các khoảng trống trên tường nữa mà còn giúp bạn trang trí lại thêm cho căn nhà của mình.

Sử dụng kệ treo tường, tận dụng những khoảng tường trống.
Hay những kệ treo tường đáng yêu như thế này

3. Giá sách, tủ quần áo kê luôn trong phòng ngủ.

Việc kê giá sách, tủ quần áo sáng tạo ở ngay trong phòng ngủ của bạn cũng sẽ giúp cho việc mở rộng không gian căn phòng thêm hiệu quả. Những chiếc tủ với cánh cửa là gương vừa giúp bạn có thêm gương để sử dụng mà lại vừa là những chiếc cửa tủ chắc chắn.

Tủ quần áo kê luôn trong phòng ngủ

4. Mua đồ nội thất thông minh

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất và cũng là quan trọng nhất cho bạn trong việc sắp xếp nội thất làm mở rộng thêm diện tích. Sử dụng chiếc giường với gầm giường lại là đủ đựng đồ, những chiế giá nhiều tầng hay những  chiếc tủ có ngăn kéo, ……đều là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao.

Giường ngủ có nhiều ngăn chứa đồ.