Mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà mùa đông

Mùa đông lạnh khiến cây cối kém xanh tươi, đặc biệt là cây trong thuê phòng họp. Tham khảo những mẹo dưới đây để chăm sóc cây cối trong nhà bạn luôn tràn sức sống.

Với thời tiết mùa hè, cây cối thường có điều kiện để sinh sôi, phát triển mạnh hơn. Nhưng vào mùa đông, những cơn rét khiến cây chậm lớn, rụng lá thậm chí còn khô vì mất nước. Vậy làm sao để cây cối trong phòng kín mùa đông vẫn xanh tươi.

Chú ý không khí, độ ẩm

Trời lạnh cần chú ý độ ẩm giúp cây bớt khô.

Nếu như mùa hè ấm áp, độ ẩm không khí cao thích hợp cho cây cối phát triển thì mùa đông đến với những đợt lạnh, rét khiến không khí bị khô, độ ẩm thấp. Cây cũng giống như con người rất cần nước để phát triển. Do vậy trong những ngày mùa đông, bạn cần tăng cường tưới nước ấm 2 lần/ ngày. Có thể dùng loại bình phun sương để phun nhẹ lên lá, giúp giảm thoát nước cho cây.

Chú ý ánh sáng

Ánh sáng đặc biệt quan trọng giúp cây lớn lên và quang hợp.

Ánh sáng đặc biệt quan trọng với cây, chúng giúp cây cối quang hợp. Cây trồng trong nhà, phòng kín thường thiếu ánh sáng. Chính vì vậy nên đặt cây ở gần cửa sổ, ban công hay nhiều ánh sáng. Nếu không đủ bạn có thể dùng bóng đèn ánh sáng vàng để vừa chiếu sáng cho cây, vừa giúp chúng ấm áp hơn. Có điều kiện, bạn có thể đưa cây ra ngoài vài giờ trong ngày để thay đổi không khí.

Cung cấp nước

Nên tưới nước thường xuyên để cây không bị khô.

Cả mùa đông và mùa hè thì những cây trong phòng rất cần tưới nước để phát triển. Chính vì vậy bạn nên tưới nước cho chúng thường xuyên 2 lần/ngày và bằng nước ấm. Nên sử dụng nước tương đương với nhiệt độ phòng để tránh tình trạng “sốc nhiệt”.

Cắt tỉa
Lá sâu cần được cắt tỉa gọn gàng.

Mùa đông một số loại cây rụng lá để giảm thoát hơi nước. Chính vì vậy bạn nên “dọn dẹp” lại những cây lá đã rụng, cắt tỉa cành sâu. Điều này giúp cây của bạn luôn sạch sẽ mà lại tránh sâu bệnh.

Bón phân cho cây

Nên bón phân để cây có dinh dưỡng để phát triển.

Đừng tưởng rằng cây cảnh trồng trong phòng không cần bón phân. Phân bón giống như chất dinh dưỡng cung cấp để cây phát triển tốt hơn. Bón phân giúp rễ cây khỏe mạnh, cung cấp chất cho cây phát triển. Tuy nhiên từng loại cây lại có cách thức, thời điểm bón phân khác nhau. Do vậy phải tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

Cây cối mang đến không gian xanh, tràn sức sống và ấm áp trong phòng. Chính vì vậy mà chăm sóc cây cũng là giúp con người tạo không khí vui vẻ, giảm stress hơn trong cuộc sống.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com