Máy chiếu: những lỗi thường gặp khi sử dụng!

3

Máy chiếu giá rẻ thường được sử dụng trong các buổi tổ chức sự kiện, hội nghị, thuyết trình… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại gặp phải rất nhiều sự cố.

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết sử dụng hoặc thắc mắc cách khắc phục sự cố thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Máy chiếu không nhận máy tính

Đây là tình huống rất phổ biến nếu bạn dùng máy chiếu. Máy tính của bạn có 4 chế độ hiển thị:

Chỉ hiển thị màn hình máy tính xách tay

Chỉ hiển thị màn hình ngoài

Nhân đôi màn hình

Mở rộng màn hình máy tính

máy chiếu không nhận máy tính

Để sử dụng thuyết trình thì có hai chế độ là chế độ hiển thị nhân đôi màn hình và chế độ hiển thị mở rộng. Với chế độ hiển thị nhân đôi màn hình cho phép laptop và máy chiếu cùng hiển thị một nội dung. Đây là chế độ mà hầu hết mọi người khi thuyết trình đều sử dụng. Khi thuyết trình cho phép bạn xem slide trên màn hình hiển thị bên ngoài trong khi tại máy tính xách tay cũng có thể xem slide hiện tại, slide sắp tới và những ghi chú của bạn. Chế độ này là khá tốt nhưng nó phụ thuộc vào khả năng phần cứng của máy tính xách tay và hệ thống chiếu, cái mà hầu hết người thuyết trình không kiểm soát được.

Còn chế độ 2 là hiển thị mở rộng cho phép kết nối với TV hoặc máy chiếu. Để chuyển đổi giữa các chế độ này chúng ta có thể sử dụng cụm phím chức năng Fn + F7 sau đó chọn chế độ phù hợp.

Máy chiếu không lên hình

Nếu máy tính của bạn cắm vào máy chiếu mà không thấy lên hình thì khả năng máy chiếu của bạn ở chế độ chờ. Chế độ này giữ quạt máy chiếu chạy nhưng không sáng bóng đèn. Nó thường được làm mát máy chiếu sau bài thuyết trình.

Máy chiếu không lên đèn, đèn báo Lamp không sáng

Máy chiếu không sáng đèn

Đây là hiện tượng khá phổ biến. Khi bật máy tính xách tay, nếu không cắm vào nguồn điện thì máy tính vẫn có thể lên nguồn vì chạy bằng pin nhưng nếu máy chiếu không lên thì bạn cần kiểm tra nguồn kết nối ổn chưa.

Hình ảnh không hiển thị toàn phần trên máy chiếu

Đôi khi hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc, mất hình trên, dưới. Nguyên nhân của lỗi này cũng là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.

máy chiếu không hiển thị độ rộng phù hợp

Trước hết, để khắc phục vấn đề này chỉ cần ấn vào nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc điều khiển từ xa. Nó sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn

Nếu vẫn không được, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp là được, bạn cần thay đổi độ phân giải trên máy tính. Máy chiếu có độ phân giải đặc trưng là SVGA (800×600) hoặc độ phân giải XGA (1024×768). Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có khi không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải cơ bản của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.

Báo giá thuê phòng hội nghị

Liên hệ thuê phòng NOVAEDU:
Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0961.29.20.20
Email: thuephongdaotao@gmail.com