Mách bạn sắp xếp phòng họp hiện đại, tinh tế

11

Một không gian phòng họp hiện đại, sang trọng hay không một phần rất lớn phụ thuộc vào cách sắp xếp trang thiết bị, nội thất trong phòng. Vậy phải chuẩn bị như thế nào? Trang trí ra sao? Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã nằm lòng 4 cách sắp xếp không gian phòng họp sau:

1. Sắp xếp kết cấu phòng hội thảo theo kiểu nhà hát.

Những sự kiện công việc đông người, mang tính chất như  một buổi giới thiệu, ra mắt  sản phẩm mà trong sự kiện đó người tham gia đóng vai trò là khan giả. Hình thức này không phù hợp cho các sự kiện ăn uống hay những cuộc hội thảo cần phải ghi chép. Sắp xếp phòng họp theo kiểu này sẽ vô cùng linh hoạt,ghế hoàn toàn có thể được sắp xếp theo kiểu hình tròn, đường thẳng, hay kiểu xếp so le hướng hết lên phía trung tâm. Tuy nhiên ở cách sắp xếp này thì lại không có không gian bàn để ghi chép và đôi khi cần có sự phân chia về độ cao cho phù hợp với tầm nhìn của khán giả ở từng vị trí.

 

Cách sắp xếp phòng hội thảo theo kiểu nhà hát

2. Theo kiểu lớp học.

Theo kiểu sắp xếp phòng họp này sẽ phù hợp cho những cuộc họp kéo dài thời gian, có hoạt động cần ghi chép hay sử dụng máy tính xách tay. Ở cách bố trí này bàn sẽ lùi về phía sau có thể kéo dài đến cuối khán phòng, khoảng cách giữa các bàn có thể lên đến 1m, ghế sẽ xếp thành hàng dưới sau bàn, tát cả đều hường lên phía trước, lên hướng người phát biểu.

Bàn ghế được sắp xếp theo kiểu lớp học

3. Sắp xếp bàn theo hình chữ U

Môi trường công sở hay ở các công ty thường hay diễn ra các cuộc hội thảo, hội nghị, việc sắp xếp bàn theo hình chữ U là vô cùng phù hợp. Cách xếp này khoảng không gian ở giữa sẽ bỏ trống, các ghế sẽ cách nhau một khoảng nhỏ khoảng 10 cm và để xung quanh bàn. Đây có lẽ là kiểu sắp xếp phòng họp, phòng hội thảo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kiểu sắp xếp như này sẽ khiến cho chất lượng cuộc họp tăng cao vì mọi thành viên tham gia cuộc họp đều có thể lắng nghe, theo dõi được trọn vẹn cuộc họp mà không bị khuất tầm nhìn phía trước.

Bàn ghế phòng họp được sắp xếp theo hình chữ U
Một cách sắp xếp bàn chữ U khác

4. Sắp xếp theo kiểu ngồi bàn tròn

Với kiểu ngồi bàn tròn thì chỉ áp dụng cho số lượng người tham gia ít, tối đa 10 người, giữa các thành phần tham gia buổi họp cũng không chênh lệch về chức vụ. Thường thì kiểu sắp xếp này chỉ sử dụng một nửa bàn, khách ngồi sẽ ngồi hướng lên phía diễn ra hoạt động., tất nhiên kiểu ngồi này phù hợp cho các cuộc họp có kèm theo cả hoạt động giao lưu ăn uống.

phòng hội thảo được sắp xếp theo kiểu bàn tròn

Tham khảo những mẫu phòng họp, phòng hội thảo hay phòng đa năng đầy tiện nghi của Novaedu để phục vụ tốt các hoạt động tổ chức sự kiện của công ty bạn hãy liên hệ theo đường giây nóng 0961 29 20 20 hoặc truy cập vào

website: http://chothuephongdaotao.com