Điểm danh những lý do khiến sinh viên năm nhất lười học

Tâm lí sinh viên năm nhất còn rất nhiều thời gian

Sinh viên năm nhất thường có những lí do vô cùng chính đáng để biện hộ cho sự lười học của mình.

Chưa có mục tiêu, động lực học tập

sinh viên năm nhất rất cần mục tiêu rõ ràng
sinh viên năm nhất rất cần mục tiêu rõ ràng

Với tâm lý còn nhiều bỡ ngỡ, nhiều thứ mới mẻ trên giảng đường đại học. Do vậy sinh viên năm nhất còn chưa tập trung ngay vào việc học.

Nếu bạn muốn có một kết quả hay thành tích tốt thì hãy lập ngay kế hoạch, gạch đầu dòng những bước cần thực hiện. Nếu cần thiết hãy note ra những người bạn có thể đồng hành cùng bạn để có kết quả tốt nhất.

Chưa làm chủ được cuộc sống tự lập

Nếu như ở các cấp học dưới, các bạn sẽ bị nhiều yếu tố ràng buộc như gia đình, nhà trường quản lý. Nhưng khi học đại học, bạn phải tự lập từ sinh hoạt đến học tập. Sẽ có rất nhiều lý do cản trở việc học. Do đó bạn phải tự động sắp xếp hợp lý để hoàn thành mục tiêu của mình.

Tâm lý mình là sinh viên năm nhất

Tâm lí sinh viên năm nhất còn rất nhiều thời gian

Với sinh viên năm nhất, tâm lý thời gian còn rất nhiều nên việc học luôn bị “trì hoãn”. Nếu suy nghĩ như vậy, bạn sẽ thụt lùi. Ngay lúc này bạn cần phải lập kế hoạch hành động để làm quen với việc học.

Tham gia tình nguyện quên học

Bước vào giảng đường đại học, bạn có rất nhiều cơ hội tham gia các hội, nhóm tình nguyện của mình để giúp đỡ cộng đồng. Ai cũng biết những mặt tốt của việc tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng nếu quá lạm dụng, dành nhiều thời gian khiến việc học đôi khi bị rối loạn. Chính vì vậy, tân sinh viên cần phải định hướng tương lai của mình ngay bây giờ. Bằng cách lập kế hoạch để có thể có những bước đi vững chắc nhất.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com