Cách ngăn chặn những lời kết bạn ảo trên facebook

nick facebook ảo thường có dạng ava các cô gái sexy.

Những lời mời kết bạn ảo trong thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội facebook. Nếu bạn nhận được lời mời kết bạn “lạ hoắc” có ảnh đại diện là hình các cô gái nóng bỏng thì hãy cẩn thận.

Bạn có thể đang trở thành con mồi để tăng like cho một trang web. Hoặc đó là chiêu trò của kẻ lừa đảo. Họ đang cố lấy thông tin cá nhân hoặc chiếm đoạt tài khoản của bạn.

cách chặn lời mời kết bạn ảo trên facebook
Lời mời kết bạn ảo thường có dạng ava các cô gái sexy.

Hiện tại thì tình trạng này vẫn chưa tìm ra cách để khắc phục. Nhưng bản thân bạn cũng có thể nâng cao bảo mật tài khoản của mình. Bằng cách điều chỉnh mục Setting của trang cá nhân.

Các bước thực hiện ngăn chặn lời mời kết bạn ảo:

  • Vào phần Setting (cài đặt) => Privacy (quyền riêng tư)
  • Trong phần Privacy Settings and Tools (Cài đặt riêng tư và công cụ) mục Who can look me up (Ai có thể tìm kiếm tôi). Chọn chế độ chỉ có bạn của bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn (Friends of friends).
lời mời kết bạn ảo: cách ngăn chặn trên facebook

Tuy nhiên việc này không thể kiểm soát hết các thành phần bạn bè. Bởi ai chắc rằng bạn của bạn không kết bạn với những nick ảo.

Hiện nay  mỗi ngày, đội ngũ facebook đã xóa khoảng 1 triệu tài khoản ảo. Những tài khoản họ phát hiện được sử dụng tên giả như dùng tên và hình ảnh của người khác.

Trước tình trạng này, Facebook khuyến cáo người dùng nên report những tài khoản ảo. Để report, bạn vào tài khoản ảo đó. Nhấp vào 3 dấu chấm ở bên trái phía dưới của ảnh cover (ảnh bìa) và nhấn vào đường liên kết.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com