Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện để có những bức ảnh ưng ý

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

Để trong quá trình chụp ảnh sự kiện ở những hội trường lớn thuận lợi, có những bức ảnh ưng ý, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Chụp ảnh không hề đơn giản, đặc biệt là chụp ảnh sự kiện. Khi chụp ảnh ở những địa điểm thuê hội trường tổ chức sự kiện hay hội thảo, bạn phải để ý nhiều yếu tố. Từ thời gian sự kiện, các hoạt động đến ánh sáng…

Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ chụp ảnh sự kiện tốt nhất và có những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Cách sử dụng ống kính

Trước khi chụp bạn cần xác định mình nên cần có những kiểu ảnh như thế nào, góc chụp ra sao. Điều này giúp bạn chụp ảnh có trọng tâm và không bị lúng túng. Trong quá trình chụp bạn nên sử dụng ống kính fix góc rộng để tránh gây sự chú ý với đối tượng chụp, đồng thời cũng có góc chụp bao quát hơn.

Chọn ống kính phải phù hợp với sự kiện

Bạn cần lựa chọn chụp những bức toàn cảnh, có bức xuất hiện nhân vật quan trọng, các hoạt động chính và một số bức cận cảnh một vài gương mặt.

Tầm tiếp cận

Bạn có thể thay đổi linh hoạt vị trí tiếp cận để chụp được những bức ảnh ở nhiều góc độ. Nếu bạn cần bức ảnh lột tả chi tiết đối tượng như nét mặt, nụ cười thì hãy chọn địa điểm gần sát với nhân vật. Tuy nhiên nếu muốn chụp toàn cảnh bạn nên đứng xa đằng sau phía những hàng ghế để có thể bao quát toàn bộ sân khấu và người tham gia.

Cận cảnh các nhân vật quan trọng

Đặt máy ảnh ở chế độ sẵn sàng

Hãy luôn để máy ở chế độ sẵn sàng để bạn có thể ngay lập tức chụp được những khoảnh khắc quan trọng. Nếu tắt máy trong quá trình sự kiện diễn ra, bạn có thể sẽ bị bỏ lỡ nhiều cảnh đẹp. Lưu ý nếu không chụp được đẹp thì hãy chụp một cách chân thật nhất và đảm bảo những bức ảnh có thể sử dụng được.

Luôn đặt máy ảnh ở chế độ sẵn sàng khi trong sự kiện

Chụp ảnh là yếu tố quan trọng trong sự kiện. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn những dịch vụ chụp ảnh tốt nhất. Tại Novaedu chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hội thảo, hội trường tổ chức sự kiện có kèm dịch vụ chụp ảnh, quay phim chất lượng.

Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ của chúng tôi mời liên hệ để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com