7 kiểu xếp phòng họp – hội nghị đẹp và hiện đại (P2)

50

Ngày nay, kiểu xếp phòng họp hay hội nghị cũng được chú trọng. Ngoài kiểu xếp phòng họp truyền thống như kiểu rạp hát, xếp phòng kiểu lớp học… Thì còn có nhiều kiểu xếp phòng mới mẻ, hiện đại. Đáp ứng được nhu cầu của khách hàng đồng thời thể hiện gu thẩm mỹ cao.

  1. Kiểu Hollow- kiểu xếp phòng họp rỗng giữa

Đây là kiểu xếp phòng họp dành cho các hội nghị bàn vuông hoặc hình chữ nhật. Ở giữa để trống, xung quanh xếp ghế. Số lượng thành viên tham gia khoảng 12-30 người. Tại đây sự tương tác giữa các thành viên tham dự quan trọng nhất.

Kiểu xếp phòng họp Hollow giúp tương tác các thành viên rất tốt.( Ảnh: Novaedu)
Kiểu xếp phòng họp Hollow giúp tương tác các thành viên rất tốt.( Ảnh: Novaedu)

Ưu điểm của kiểu xếp phòng họp Hollow là cung cấp không gian làm việc cho mỗi người. Khiến người tham dự giao tiếp tốt hơn.

Nhược điểm chỉ dành cho những cuộc họp có số lượng người tham gia ít. Những người được xếp ghế phía sau có thể khó tiếp cận thông tin.

  1. Kiểu xếp bàn tròn

Là kiểu xếp có bàn tròn ở giữa và các ghế xung quanh theo tâm.

Kiểu xếp phòng họp bàn tròn.
Kiểu xếp phòng họp bàn tròn.

Ưu điểm của cách xếp là thích hợp cho các buổi họp ít người. Trong các buổi họp có sự kiện ăn uống hoặc các buổi họp. Không phân định về giới hạn chức cụ giữa những người tham gia.

Nhược điểm là nó khó tổ chức cho những hội nghị hoặc sự kiện lớn, nhiều người tham dự.

  1. Kiểu xếp phòng họp Conference

Đây là kiểu xếp sử dụng ít nhất một chiếc bàn họp lớn. Mặt hình chữ nhật hoặc bầu dục, oval. Với những chiếc ghế chân quỳ được sắp xếp xung quanh bàn.

Kiểu xếp phòng conference phù hợp với các cuộc họp.
Kiểu xếp phòng conference phù hợp với các cuộc họp.

Ưu điểm cách bố trí này phù hợp với văn phòng, công ty. Với các cuộc họp có quy mô vừa phải giữa các bộ phận, phòng ban, họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận chung…. Thường dành cho những cuộc họp trên dưới 15 người.

Nhược điểm nếu muốn sắp xếp nhiều người tham dự thì khó. Những người tham gia nhìn thấy nhau ở 2 đầu bàn. Không lý tưởng cho các bài thuyết trình nghe nhìn.

  1. Kiểu sắp xếp bàn tiếp khách hoặc Cocktail

Đây là kiểu xếp có nhiều bàn tròn có đường kính nhỏ (15-30cm hoặc 38-76cm). Với ghế được xếp cho sự kiện khi có tiệc dùng trà, bia, hoặc buffet.

Kiểu xếp bàn Cocktail phù hợp với các sự kiện kèm tiệc.
Kiểu xếp bàn Cocktail phù hợp với các sự kiện kèm tiệc.

Ưu điểm của cách sắp xếp này là giúp bạn tiết kiệm diện tích. Đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, phong cách hiện đại, mang lại sự tương tác tốt cho khách.

Nhược điểm của kiểu xếp bàn tiếp khách hoặc Cocktail là không phải sự kiện nào cũng sử dụng được. Vì khó kiểm soát được các thành viên tham gia.

Liên hệ thuê phòng NOVAEDU:
Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0961.29.20.20
Email: thuephongdaotao@gmail.com