Kiểm tra Backlink với 5 phần mềm miễn phí

Công cụ kiểm tra Backlink miễn phí 

Để Seo 1 website lên TOP của Google cần kiểm tra lưu lượng Backlink. Có nhiều SEO mới học không biết lựa chọn công cụ kiểm tra Backlink nào là tốt nhất, hiệu quả nhất đặc biệt là công cụ Backlink phải là miễn phí. Sau đây mình xin giới thiệu Top 5 Công cụ kiểm tra Backlink  hiệu quả nhất hiện nay và hoàn toàn không mất phí.

Backlink là gì ? Tại sao phải kiểm tra Backlink ? 

Backlink theo nghĩa đen là được trỏ lại, liên kết lại. Nói cách khác Backlink là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B. Và nó cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google.

Hiện nay Google rất coi trọng và đánh giá cao nếu website bạn có những backlink từ những trang web được đánh giá cao (DA, PR, …) và có nội dung liên quan và ngược lại nếu website của bạn có quá nhiều backlink từ những trang web nội dung copy, spam, xxx… thì bạn đang tạo điều kiện để Penguin có đất dụng võ.

Đó là một lý do để bạn cần phải kiểm tra backlink của mình thường xuyên và tránh bị đối thủ chơi xấu khi chèn backlink về những web spam. Đồng thời cũng nên kiểm tra Backlink đối thủ để tìm ra những Backlink chất lượng cho website của mình. Làm SEO chắc hẳn ai cũng biết tới ahrefs đây là một công cụ kiểm tra backlink mạnh mẽ tuy nhiên nó có giá không hề rẻ chút nào khi mà gói Free bị hạn chế khá nhiều. Nhằm giúp các bạn có thêm lựa chon để check baclink hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 Công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất mà mình đã từng biết qua :

Top 5 Công cụ kiểm tra Backlink miễn phí tốt nhất, hiệu quả nhất.

1Open Site Explorer (opensiteexplorer.org)

Đây là một công cụ theo dõi Link của SEOMoz – Một công cụ được đánh giá rất cao trong làng SEO, nhưng chi phí sử dụng cũng không hề rẻ, Tuy nhiên với công cụ Open Site Explorer thì bạn được hoàn toàn miễn phí nhưng nó cũng giới hạn cho bạn chỉ xem được tối đa 3 lần trong ngày và bị hạn chế số link. Nếu bạn không muốn bị giới hạn thì có thể đăng ký tài khoản Free Trail của SEO Moz.

2. Công cụ phân tích Backlink Ahrefs (ahrefs.com)

Ahrefs.com là trang web cho phép bạn thống kê backlink trên website của bạn. Công cụ này rất hữu ích cho những ai muốn phân tích website của mình cũng như của đối thủ để đưa ra kế hoạch làm SEO hoặc thuê dịch vụ SEO.  Đây là ông cụ kiểm tra backlink tôi thường xuyên dùng. Nó hoàn toàn miễn phí, người sử dụng miễn phí có thể kiểm tra 3 lần mỗi ngày.

Backlink

3 OpenLinkProfiler ( OpenLinkProfiler )

Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá đơn giản để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. Rank Signals (ranksignals.com)

Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng đàn anh : Ahrefs, Open Site Explorer… đây là một công cụ dành cho các SEOER nghiệp dư với chức năng khá đơn giản, dễ sử dụng và tập chung những yếu tố tối thiểu nhất như thống kê blacklink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được  những Backlink nào hot có giá. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool có tiếng khác.

5BackLinkTest BackLinkTest )

Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check, bạn có thể tải phần mềm tắt quảng cáo về thì tiện lợi hơn.

Trên đây là Top 5  công cụ kiểm tra Backlink miễn phí tốt nhất mà mình tin dùng, còn rất nhiều công cụ kiểm tra khác như : Monitor BacklinksMoonSearch,  WebMeUp, BackLinkWatch  những công cụ này mình ít dùng và được nhiều người đánh giá không cao mọi người vẫn có thể tham khảo thêm và dùng thử.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com

Nguồn: Novaedu.vn