Năng suất công việc sẽ thay đổi trong tích tắc nếu làm 10 việc này!

Có hàng ngàn ứng dụng và công cụ hứa hẹn giúp bạn có thể tăng năng suất công việc. Nhưng đôi khi cần phải cải thiện sự tập trung của chính bạn để cải thiện tình trạng này.

Nếu bạn muốn thực sự đạt được năng suất cao khi làm việc ở văn phòng. Dưới đây là 10 mẹo có thể giúp bạn cải thiện.

  1. Sắp xếp lại không gian làm việc

Hiệu quả công việc phụ thuộc nhiều vào cách sắp xếp không gian làm việc

Trước khi làm bạn hãy bỏ chút ít thời gian của mình để sắp xếp lại không gian làm việc của mình. Nếu không gian làm bừa bộn sẽ khiến bạn mất tập trung và hiệu quả kém. Bằng cách dọn dẹp và sắp xếp lại không gian, bạn có thể tăng năng suất công việc đáng kể.

  1. Thêm màu sắc và cây cối

Cây cối và màu sắc giúp bạn có thêm năng lượng

Jenny Gauld, nhà thiết kế nội thất cho văn phòng và phụ tùng của nhà bán lẻ cho rằng: Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất cả ngày làm việc. Màu xanh lam tạo cảm giác bình tĩnh và giúp bạn tập trung. Trong khi màu đỏ tuyệt vời giúp vạn đòi hỏi độ chính xác và chú ý đến chi tiết.

  1. Trang trí không gian làm việc

Ngoài màu sắc và cây cối thì một vài trang trí cho không gian cá nhân của bạn có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và tăng hiệu quả công việc. Bạn có thể trang trí cả những chiếc cúp, giải thưởng… để tạo động lực cảm thấy thành công.

  1. Hoàn thiện công việc khó nhằn nhắt

Mọi người đều có ít nhất một công việc “khó nhằn nhất”. Hãy làm chúng trước để lấy động lực làm những việc tiếp theo. Một khi bạn đã giải quyết việc khó nhằn này thì những việc còn lại trở nên đơn giản hơn.

  1. Ưu tiên và ủy thác các tác vụ

Bạn phải xác định được nhiệm vụ nào là quan trọng, cần làm trước tiên. Mức độ ưu tiên các nhiệm vụ có thể xếp theo từng bậc. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho những việc quan trọng so với những việc đơn giản hơn.

  1. Tắt thông báo email

Thay vì đọc mọi email khi nó được gửi tới. Bạn thử tắt thông báo và chỉ kiểm tra email vào một khoảng thời gian quy định. Tại sao? Thông báo email liên tục xuất hiện trên điện thoại hay máy tính đôi khi sẽ khiến bạn mất tập trung. Bạn phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để đọc chúng và tiếp nhận thông tin. Điều này khiến việc bạn đang làm bị dang dở.

  1. Hãy nghỉ giải lao ngắn

Cho dù là đi dạo quanh khu phố, chạy đến quán cà phê gần nơi làm việc, đọc tạp chí hay viếng thăm đồng nghiệp thì việc nghỉ giải lao này đều tạo ra sự khác biệt lớn trong tạo hiệu suất làm việc. Năng suất của bạn sẽ giảm đi nếu bạn làm việc quá lâu mà không nghỉ. Đây là lý do tại sao bạn không nên làm việc quá 8-10 tiếng/ ngày. Tại một thời điểm nào đó, cơ thể và trí tuệ của bạn không thể sản xuất được nữa.

  1. Đi lại xung quanh

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể của bạn, nó còn tác động tích cực đến hiệu suất làm việc. Nếu buổi sáng bạn bắt đầu bằng bài tập, cả ngày bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn.

  1. Nghe nhạc

Đeo tai nghe không phải lúc nào cũng tốt. Nhưng khi làm việc, nghe các giai điệu ưa thích bạn có thể tăng hiệu quả. Đây cũng là một tín hiệu gửi đến đồng nghiệp rằng đừng làm phiền bạn.

  1. Chuyển địa điểm

Nếu sếp của bạn cho phép, hãy thường xuyên thay đổi chỗ ngồi. Sự thay đổi này có thể khiến bạn thấy thoải mái và có cảm hứng làm việc mới.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com