Chip bảo mật Touch ID của iPhone bị hack thành công

Bảo mật Touch ID đã bị hacker phá khóa. (Ảnh: internet)
Bảo mật Touch ID đã bị hacker phá khóa. (Ảnh: internet)

Chip bảo mật Touch ID, quản lý thông tin Secure Enclave (SEP). Nơi xác minh Touch ID trên iPhone mới đây. Đã bị một hacker phá bảo mật và xâm nhập thành công.

Mới đây, hacker Xerub thông báo đã giải mã thành công chip bảo mật Touch ID. Tức chip quản lý thông tin SEP của iPhone. Đây là chip giúp lưu trữ mã vân tay Touch ID. Và mật khẩu của người dùng rồi chuyển lên kho chứa mã nguồn GitHub.

Mã vân tay liệu có an toàn khi dùng chip bảo mật Touch ID

Chip bảo mật Touch ID đã bị hacker phá khóa
Chip bảo mật Touch ID đã bị hacker phá khóa. (Ảnh: internet)

SEP được giới thiệu từ thế hệ iPhone 5 cách đây 5 năm. Vai trò quan trọng chip bảo mật Tuoch ID này còn phải kể đến việc xác minh mật khẩu. Các giao dịch của Apple Pay và quản lý tất cả quy trình bảo mật khác trong iOS.

Chip bảo mật Touch ID bị hack
Chip bảo mật Touch ID bị hack

Tuy nhiên, SEP là một thành phần nằm bên trong chip A7. Nhưng không hề liên kết với bất cứ một thành phần nào khác của máy. Ngoại trừ cảm biến Touch ID. Thông tin về dấu vân tay bên trong SEP sẽ không được tải lên máy chủ Appl. Không lên iCloud cũng như chia sẻ cho bất kể lập trình viên nào. Touch ID chính là cách duy nhất nối tới SEP để trao đổi và so sánh dữ liệu vân tay.

Apple có cảm thấy tự tin với chip bảo mật Touch ID?

Vì vậy ngay cả khi iOS bị hacker tấn công và chiếm quyền truy cập dữ liệu. Chúng cũng không thể tra cứu thông tin được lưu trữ trên SEP. Đây là điểm khiến Apple cảm thấy tự tin. Và đã tuyên bố mạnh mẽ trước truyền thông về độ an toàn mà chip bảo mật Touch ID mang lại.

Chíp bảo mật Touch ID
Chíp bảo mật Touch ID

Sự việc làm dấy lên nỗi an toàn bảo mật. Dù cho những thiết bị dùng SEP cao cấp gồm cả Apple iPhone và iPad. Tuy nhiên, đây là một lỗ hổng không ảnh hưởng gì đến người dùng. Một nhân viên của Apple đã nói với TechRepublic rằng. Công ty sẽ không vội vã phát hành bản cập nhật vá lỗi trong thời gian tới.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com