Chế tạo thiết bị điện tử bằng lá khô

thiết bị điện tử đã được chế tạo thành công bằng lá khô.

Mới đây các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo thành công vật liệu sản xuất thiết bị điện tử bằng lá khô.

Thiết bị điện tử đã được thực hiện bằng vật liệu carbon xốp chế biến từ lá rụng. Phương pháp này do các nhà khoa học của trường Đại học Công nghệ Qilu, Trung Quốc tìm ra và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Renewable & Sustainable Enery vào tháng 8/2017.

thiết bị điện tử đã được chế tạo thành công bằng lá khô.

Theo phương pháp của các nhà khoa học Trung quốc, lá khô sẽ được nghiền thành bột sau đó đốt nóng ở 220 độ trong 12 giờ. Sau đó sẽ tạo ra một loại bột chứa những khối cầu carbon siêu mỏng. Tiếp đó bột sẽ được xử lý bằng dung dịch Kali hydroxit, đồng thời tăng nhiệt độ theo một loạt các bước nhảy từ 450 đến 800 độ C.

Sau khi xử lý bề mặt khối cầu carbon làm chúng trở nên cực kỳ xốp. Sản phẩm là loại bột carbon màu đen với diện tích bề mặt lớn, có thể dùng để chế tạo tụ điện. Thử nghiệm cho thấy, siêu tụ điện làm từ vật liệu carbon xốp có điện dung là 367  Fara (F)/gram, cao hơn khoảng ba lần so với tụ điện graphene.

Bên cạnh lá cây thì các nhà khoa học cũng chuyển đổi thành công chất thải khoai tây, ngô gỗ thông, rơm rạ và nhiều chất thải nông nghiệp khác thành vật liệu carbon xốp.

Trong tương lai, các nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu sẽ cải thiện hơn nữa tính chất điện hóa của vật liệu carbon xốp.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com