Chế độ lương, thưởng “kỳ lạ” ở những công ty hàng đầu thế giới

chế độ ở facebook vô cùng thu hút

Ngoài các chế độ lương thưởng bình thường thì một số công ty có chế độ khiến nhân viên chỉ muốn cống hiến hết mình.

Google: Nếu qua đời nhân viên vẫn nhận được chế độ lương

Chế độ lương của google rất thu hút nhân viên trẻ
Chế độ lương của google rất thu hút nhân viên trẻ

Khi một nhân viên của Google không may qua đời, vợ hoặc chồng của người mất sẽ nhận được toàn bộ cổ phần của bạn đời.  Đồng thời tiếp tục nhận 50% chế độ lương của người đó trong suốt 10 năm. Con cái của nhân viên này sẽ nhận được 12 nghìn USD trợ cấp sinh hoạt cho đến hết 18 tuổi. Đặc biệt, dù bạn mới vào làm 1 ngày ở Google, bạn cũng hoàn toàn có quyền hưởng ưu đãi này. Chẳng trách đây được coi là công ty tuyệt vời nhất trong mắt thế hệ trẻ.

Adobe: Trả tiền bảo hiểm cho thú cưng của nhân viên

Chế độ lương của Adope cũng rất được coi trọng
Chế độ lương của Adope cũng rất được coi trọng

Được mệnh danh là “doanh nghiệp có môi trường làm việc thoải mái nhất thế giới”. Abobe, tập đoàn phần mềm nổi tiếng thế giới. Không chỉ tạo cơ hội đào tạo kỹ năng mà Adobe còn mua bảo hiểm cho thú cưng của toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Adobe còn tổ chức “Tuần lễ hành động vì xã hội”. Nhân viên có thể thông qua đó tham gia nhiều hoạt động công ích.

Facebook: Vừa làm việc vừa mát xa, được nhận trợ cấp đông lạnh trứng

Chế độ lương ở facebook vô cùng thu hút
Chế độ lương ở facebook vô cùng thu hút

Facebook còn có vô vàn ưu đãi “đếm mãi không xuể”. Khi vào công ty làm việc, Facebook sẽ cung cấp máy tính xịn theo yêu cầu của bạn, dù đó là Mac hay Linux. Nơi này còn cung cấp miễn phí các linh kiện máy tính thông qua một máy bán hàng tự động. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ làm việc trên máy là xong.

Không chỉ vậy, Facebook còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia mát xa và trị liệu tâm lý. Họ sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe cho nhân viên. Những nhân viên mới có con được hưởng lương cho 4 tháng nghỉ thai sản. Được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí, mỗi em bé mới sinh còn được tặng 4.000 USD. Ngoài ra, nếu nhân viên nữ muốn đông lạnh trứng, công ty sẽ trợ cấp cho họ 20 nghìn USD.

Amazon: Vợ đẻ, nhân viên nam được nghỉ 6 tuần

Chế độ lương quyết định sự thu hút nhân tài
Chế độ lương quyết định sự thu hút nhân tài

Đây là điều mà nhiều nam giới mong đợi đã lâu. Theo chính sách của Amazon, những bậc cha mẹ mới có con hoặc mới nhận nuôi con sẽ được nghỉ 6 tuần có lương. Điều kiện để nhận được ưu đãi này là bạn đã làm việc ở công ty tối thiểu 1 năm. Amazon áp dụng chính sách này cho toàn bộ 100 nghìn nhân viên của họ.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com