Cách trang trí nhà cửa ấm áp hơn trong mùa đông

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, cuối ngày ai cũng mong muốn được trở về căn nhà yêu thương ở bên gia đình, người thân, để thưởng thức bữa cơm chiều. Việc trang trí cho căn nhà nhỏ của mình thêm thật ấm áp cũng góp phần giữ lửa hạnh phúc gia đình. Sau đây xin giới thiệu cho các bạn một số cách trang trí nhà cửa để xua tan lạnh giá cho căn nhà những ngày đông về.

  1. Màu sắc của tường nhà

Điều đầu tiên khiến cho căn nhà thêm ấm áp thì chắc chắn đó phải là màu sắc. Ở những bức tường nhà bạn hãy sơn những màu sắc ấm như màu cam hay màu vàng nhạt….. Việc thay đổi màu sơn giúp cho ngôi nhà thêm mới mẻ mà lại không tốn nhiều chi phí.

Tường nhà gam màu ấm

2. Điểm nhấn của ngôi nhà phải thật ấm áp.

Nếu như bạn chưa có đủ điều kiện để thay đổi màu sơn hay còn thiếu chi phí cho viêc thay đổi nội thất trong ngôi nhà thì bạn hoàn toàn có thể làm ấp ngôi nhà bằng cách tạo ra các điểm nhấn thật độc đáo. Chẳng hạn như việc bạn thay màu cho vỏ ghế sô pha, gối ôm, gối tựa lưng…..Ở các đồ dùng này bạn cũng nên chọn những đồ được làm từ chất liệu da cừu, len hay lông thú, kết hợp với những màu sắc ấm sẽ khiến bạn tinh tế hơn trong việc trang trí nhà cửa. Ngoài ra một cách giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn nhà cũng có thể chuẩn bị thêm những ngọn đèn và nến để sưởi ấm ngôi nhà.

Màu sắc nội thất đem lại sự ấm áp

3. Làm ấm ngôi nhà bằng cách sử dụng thảm

Dùng thảm để sưởi ấm ngôi nhà cũng là một sự lựa chọn không hề tệ, những chiếc thảm dày dặn và có màu sắc bắt mắt sẽ không chỉ làm cho căn nhà thêm đẹp mà còn giúp cho chúng ta bảo vệ sức khỏe khi được đặt chân lên những chiếc thảm ấm áp thay vì nền nhà lạnh cóng.

Thảm sàn nhà dày dặn ấm áp

4. Phòng ngủ ấm áp.

Điều quan trọng nhất tạo nên sự ấm áp chắc hẳn là việc bạn có một giấc ngủ say sưa trên chính chiếc giường của mình. Thay vì những chiếc chăn mỏng được bạn yêu thích trong mùa hè thì khi đông về bạn nên chọn những chiếc chăn lông, dạ với màu sắc có thể là những tông màu tối.

 

Phòng ngủ ấm áp

5. Rèm cửa

Bạn đã khi nào nghĩ đến việc làm ấm cho căn nhà của mình bằng rèm cửa chưa? Mùa hè các mẫu rèm cửa như voan hay lụa đã đem lại sự mát mẻ cho bạn thì đến mùa đông này hãy để những chiếc rèm có chất liệu dày dặn hơn như cotton, nhung sẽ làm cho căn nhà thêm kín đáo và thêm phần quyến rũ hơn.

rèm cửa màu đậm