Cách nhận biết các đồ giả của những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Hàng giả của các thương hiệu nổi tiếng rất nhiều. Chính chúng lại luôn bị làm giả nhiều nhất. Tuy nhiên việc phân biệt chúng không phải là việc đơn giản. Để đề phòng bạn không mua phải hàng giả thì hãy nghiên cứu cẩn thận.

Dưới đây là một số cách phân biệt hàng authentic (hàng chính hãng) và hàng Fake (hàng nhái) mà bạn nên biết.

Tai nghe Apple

Cách phân biệt hàng giả của các hãng nổi tiếng tung hoành khắp nơi
Hàng giả của các hãng nổi tiếng tung hoành khắp nơi

Phân biệt hàng giả qua cách đóng gói: 

Tai nghe chính hãng thường được bán trong một hộp nhựa có màu xanh. Trong khi các sản phẩm giả thường được đựng trong hộp màu vàng. Trọng lượng của cả hộp và sản phẩm khoảng 1,8 oz (khoảng 0,05kg).

Thiết kế: 

Các sản phẩm tai nghe chính hãng trông an toàn và không có dấu vết của việc tháo lắp. Nắp trên loa (Hatch) được làm bằng kim loại (các sản phẩm giả mạo có nắp nhựa). Đặc biệt, các sản phẩm giả thường không có các ký hiệu Trái (L)/ Phải (R) giống như các sản phẩm chính hãng.

Điện thoại Samsung

Hàng giả các thương hiệu nổi tiếng không dễ phân biệt
Hàng giả các thương hiệu nổi tiếng không dễ phân biệt

Đặc điểm:

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều có màn hình AMOLED. Điện thoại chính hãng có màn hình AMOLED màu đen sáng. Còn các sản phẩm giả thường có màu xám, xanh hoặc nâu.

Kiểm tra mã:

Nhập mã bí mật *# 7353 #. Sản phẩm Samsung Galaxy chính hãng sẽ mở ra một trình duyệt kiểm tra ứng dụng đặc biệt. Tổ hợp phím * # 0 * # sẽ giúp bạn kiểm tra màn hình, loa và các chức năng khác của điện thoại.

Số ID.

Bên dưới pin có một bảng chứa thông tin về mã mô hình, số sê-ri và IMEI. Nếu bạn nhập * # 06 #, màn hình sẽ hiển thị cho bạn IMEI (với một số mô hình sẽ có thêm số sê-ri).

Áo Lacoste polo

Cách phân biệt hàng giả của polo
Cách phân biệt hàng giả của Lacoste polo

Cúc áo:

Chúng có màu sắc đa dạng bởi vì chúng chủ yếu làm bằng ngọc trai. Hình dạng bằng phẳng và có 2 lỗ cho kim (trên phần trên và dưới). Ngoài ra cũng không có chữ in trên cúc áo

Nhãn áo: 

Trong các mẫu áo thông thường, biểu tượng cá sấu xanh được khâu riêng rồi sau đó mới được đính lên áo ở vị trí bên cạnh các nút. Nếu muốn phân biệt với các sản phẩm fake, bạn hãy nhìn vào phần thân của cá sấu.

Quần Levis

Cách phân biệt hàng giả hàng thật của Levi
Cách phân biệt hàng giả hàng thật của Levi

Hình khâu tam giác trên túi sau có ở tất cả các kiểu dáng của thương hiệu này. Tuy nhiên, chữ ký Authentics thì hiếm thấy hơn. Chữ “Levi’s” được viết bằng một chữ thường “e”. Trường hợp chữ “E” trên chỉ xuất hiện ở một số sản phẩm độc quyền hoặc hàng giả mạo.

Đinh tán được làm bằng kim loại. Mặt phẳng của chúng được chạm khắc bằng chữ ký của Levi Strauss. Mặt ngược lại chứa số hiệu kiểu dáng. Vỏ được sản xuất bằng đồng (rất hiếm khi được phủ men) và có số sê-ri cả bên trong lẫn bên ngoài (ở mặt sau của sản phẩm).

Giày Converse

Cách phân biệt hàng giả hàng thật của dày
Cách phân biệt hàng giả hàng thật của dày Converse

Thiết kế: 

Đế giày của các sản phẩm chính hãng không bao giờ thấp hơn 1,18 inch. Mặt sau có chứa dấu “ALL STAR” (có thể một ngôi sao ở giữa, và đôi khi kèm theo chữ “R”) và không có gì thêm. Giầy trẻ em Converse luôn được cột dây.

Nhãn mác:

Các nhãn được dán trên mặt ngược của lưỡi giày luôn được nâng lên (trong khi ở các sản phẩm giả chỉ có một mảnh giấy). Ngoài ra, phần trên cũng có 2 đường khâu rộng và trên nhãn cũng có một số sê-ri bao gồm 6 ký tự.

Giày Christian Louboutin

Thiết kế: 

Khi đặt trên một mặt phẳng, các ngón chân và gót giày của sản phẩm chính hãng sẽ ở cùng độ cao. Chân được gắn chặt với mặt đất. Gót chân và các phần phụ không cao (đó là điểm đặc trưng của thương hiệu) và cong cong rõ rệt. Đặc biệt, vải trên phần chính của giày và phần gót chân là như nhau.

Đế giày: 

Toàn bộ đế giày luôn luôn có màu đỏ rất tươi sáng và rõ ràng. Ngoài ra còn hiển thị các dòng chữ “Christian Louboutin”, “Made in Italy” và thông số về kích thước được dập nổi ở trên đế. Đôi khi, các sản phầm bằng da có thêm dòng chữ “Vero Cuoio”.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com