Bật mí 19 điều thú vị giật mình trong cuộc sống mà bạn không để ý (P2)

  1. Tại sao đàn chim lại bay theo hình chữ V

chim thường bay theo hướng chữ V

Trước tiên ta có thể thấy chúng bay thế để tiết kiệm năng lượng: Những con chim bay ở hàng đầu tạo ra các xoáy không khí đặc biệt với đôi cánh của chúng. Thứ hai sự sắp xếp như vậy giúp tất cả loài chim ngay lập tức nhìn thấy người lãnh đạo, chim đầu đàn luôn bay đầu tiên.

  1. Tại sao một con nhím luôn mang quả táo trên lưng
Quả táo có thể là một tai nạn khi chúng được gắn lên người con nhím

Đây không chỉ là câu chuyện cổ tích mà là câu chuyện có thật. Quả táo có thể là một tai nạn mà mọi người có thể nhìn thấy.

  1. Tại sao nước chảy thường hay có nhiều âm thanh
âm thanh róc rách của nước chảy

Âm thanh của tiếng nước chảy xuất hiện khi những bong bóng nước xuất hiện và vỡ ra. Do đó chúng ta nghe thấy nhiều âm thanh khác nhau mà chúng ta gọi là róc rách.

  1. Tại sao chúng ta bị say tàu xe
say tàu xe do não bộ nhầm lẫn

Điều này sảy ra khi não của bạn có thông tin mâu thuẫn từ các bộ phận của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn đang ở trên tàu, tai của bạn sẽ cảm thấy sự di chuyển của sóng, nhưng đôi mắt của bạn không nhìn thấy. Bộ não cố gắng phân biệt hai cảm giác này và chúng bị nhầm lẫn.

  1. Tại sao đồng hồ đeo tay thay đổi theo mặt trời
Đồng hồ được thiết kế dựa theo mặt trời

Đồng hồ được sáng chế bắt nguồn từ mặt trời. Phiên bản mặt trời đã có một cái bóng của nó để di chuyển xung quanh bảng giờ. Một “bàn tay” như vậy di chuyển theo cùng một cách trên bầu trời.

  1. Tại sao ngón tay đeo nhẫn lại được dùng để xét nghiệm máu
ngón tay đeo nhẫn thường dùng để lấy máu
ngón tay đeo nhẫn thường dùng để lấy máu

Đầu tiên là ngón tay cái và ngón trỏ gần với cổ tay. Nếu bạn bị nhiễm trùng, nó có thể lây nhanh xuống cánh tay. Do đó, khi tư vấn lấy máu từ tất cả các ngón tay trừ ngón cái và ngón trỏ. Thứ hai là ngón đeo nhẫn ít đau đớn nhất. Nó “hoạt động” ít hơn các ngón tay khác và có da mỏng hơn. Nếu bạn không sử dụng ngón này thường xuyên, vết thương nhẹ sẽ nhanh lành.

  1. Những người thông minh thường viết chữ xấu
Người thông minh thường viết chữ rất xấu

Những người càng thông minh thì chữ viết càng xấu bởi càng suy nghĩ nhanh bao nhiêu thì chữ họ viết càng xấu. Bởi họ suy nghĩ nhanh quá nên luôn cố gắng viết sao cho ghi chép được hết những ý nghĩ đó.

  1. Nhận biết thái độ khi nói chuyện

Khi hai người nói chuyện với nhau, một người quay chân của họ hướng khác hoặc di chuyển liên tục một chân theo hướng ra bên ngoài thì đây là dấu hiệu của sự bất đông và họ đang muốn rời đi.

  1. Chất thải trên máy bay được xử lý thế nào?
Chất thải trên máy bay được xử lý riêng biệt

Khi các bạn nhấn nút tuôn ra, một van sẽ mở ra và hút các phần bạn vừa thải ra. Chúng sẽ được chứa vào một bể chứa trong vài giây cho đến khi đạt đến giới hạn. Một bể chứa duy nhất có thể chứa khoảng 20 gallon chất thải. Ngay khi máy bay hạ cánh, một chiếc xe tải dịch vụ sẽ đến nhận các chất thải và xử lý.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com