Bật mí 19 điều thú vị giật mình trong cuộc sống mà bạn không để ý (P1)

Chim bồ câu ở thành phố thường không bám trên cây.

Trẻ con suốt ngày đặt ra câu hỏi và cha mẹ thường lên google để tìm lời giải đáp. Tuy nhiên, ta thấy rằng người lớn cũng rất thích khám phá  những điều mới mẻ nhưng hiếm khi lại đặt câu hỏi “tại sao” hay “như thế nào”.

Dưới đây là một số những điều thú vị chúng ta thường xuyên gặp nhưng chẳng mấy khi biết sự thật ẩn giấu đằng sau:

  1. Tại sao chúng ta lại nổi da gà?

Hiện tượng nổi da gà xuất hiện từ thời cổ xưa

Đây là một hiện tượng cổ xưa có nguồn gốc từ động vật. Xuất phát từ sự co thắt nang lông. Với động vật thì hiện tượng này giúp chúng ấm lên nhanh hơn. Hoặc trong trường hợp chúng bị đe dọa, tình trạng nổi da gà này giúp chúng to hơn và dọa kẻ thù. Thực ra đó là một sự kích thích hormone dưới dạng tiềm thứ.

  1. Chúng ta không nhận ra tiếng nói của mình trong bản thu âm

Giọng nói thu âm khác với giọng nói ở ngoài

Câu trả lời là những người khác chỉ nghe thấy âm thanh được thực hiện bằng không khí. Trong bộ nhớ của chúng ta của chỉ lưu những âm thanh như vậy. Đồng thời, cách chúng ta nghe tiếng nói của mình là sự kết hợp âm thanh thường xuyên và âm thanh tần số thấp thường được thực hiện bởi xương sọ của chúng ta.

  1. Tại sao chúng ta bị đau đầu khi uống nước lạnh hoặc ăn thức ăn lạnh?

Kem lạnh có thể khiến bạn bị đau

Đôi khi bạn thấy rằng ăn kem có thể bị nhức đầu. Hoặc điều này có thể xảy ra khi bạn chạy bộ ở công viên trong thời tiết lạnh. Nó có liên quan đến sự có thắt hoặc giãn nở của vòm miệng phản ứng với nhiệt độ thấp.

  1. Da, tóc chúng ta đen hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Melanin sẽ thay đổi sắc tố da và tóc

Trong trường hợp này, ánh sáng sẽ phá vỡ melanin (chịu trách nhiệm về sắc tố tóc và da). Khi sắc tố bị vỡ, nó sẽ tác động lên tóc, lông trở nên nhẹ hơn và da sẽ bị tối màu hơn.

  1. Tại sao thời gian trôi chậm hơn một đứa trẻ
Thời gian trôi chậm hơn một đứa trẻ

Có lẽ vì một đứa trẻ phải nhớ rất nhiều sự kiện. Trẻ chỉ bắt đầu làm quen với thế giới xung quanh, bộ nhớ của chúng phải thu thập nhiều dữ liệu. Vì vậy, một năm “chứa đựng” rất nhiều sự kiện nhưng nó thực sự không quá nhiều biến cố như với một đứa trẻ.

  1. Mắt chúng ta không bị lạnh trong khi mọi thứ đều đóng băng
mắt người không thể bị đóng băng

Không có tế bào cảm thụ nhiệt trong mắt chúng ta. Bên cạnh đó, phần lớn nhất của nhãn cầu là bên trong hộp sọ và nó được làm ấm bởi dòng máu chảy vào bên trong.

  1. Tại sao chúng ta lại nhắm mắt khi ăn chanh?
ăn chanh chua con người thường nhắm mắt

Có lẽ phản xạ này từ tổ tiên chúng ta. Đôi mắt của chúng ta đóng lại để ngăn không cho chúng không trôi vào mắt và làm tổn hại đến mắt của chúng ta.

  1. Tại sao chim bồ câu thành phố không ở trên cây
mắt người không thể bị đóng băng

Những con chim bồ câu ở thị trấn hay thành phố thường có thói quen đậu trên những tảng đá, lề đường những nơi không có cây cối. Nó không có nghĩa là chúng không thừa hưởng phản xạ ngồi. Cấu tạo chi chân của chúng giúp chúng bám tốt trên cây nhưng do không có điều kiện chúng không có hành vi như vậy.

  1. Tại sao màu trắng chống lại nền đen và màu đen lại đối lập với màu trắng
Bụi thường hay bám vào màu tối

Trên thực tế, bụi thông thường có màu xám. Tuy nhiên, kích thước nhỏ bé của các hạt ngăn cho ta thấy màu sắc thực của nó. Chúng ta chỉ cần nhìn thấy nếu những chấm nhỏ hơn hoặc trong màu nền tối hơn.

  1. Tại sao gấu chó lại rửa đồ ăn trước khi ăn
Gấu chó thường rửa đồ ăn trước khi ăn

Loài gấu chó thường lấy thức ăn từ nước hoặc môi trường xung quanh. Vì vậy chúng có một số loại tảo và cố gắng để làm sạch tảo trước khi ăn. Một lý do khác là loài gấu chó có thể giết con mồi của chúng theo cách này.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com