Bạn đã biết cách sử dụng google maps ở chỗ không có internet hay chưa?

google maps

Google maps là ứng dụng nổi tiếng được biết đến là công cụ chỉ đường, xác định địa điểm.. tuy nhiên muốn dùng phải có mạng internet.

Vậy làm thế nào để xác định được đường đi khi không có mạng? Cách sử dụng google tìm đường khi bạn bỗng dưng bị mất kết nối internet.

Các chuyên gia công nghệ đã tìm ra cách sử dụng google maps ngoại tuyến (offline) thông qua download một khu vực nhất định từ hệ thống bản đồ trực tuyến về smartphone.

Bước 1: Lưu google maps để sử dụng ngoại tuyến

Trong khi điện thoại của bạn có kết nối internet hãy mở ứng dụng google maps rồi tìm tới vị trí hoặc khu vực bạn muốn lưu để sử dụng ngoại tuyến. Bạn cần mở một danh mục các lựa chọn từ biểu tượng 3 hàng nganh ở góc trái ứng dụng và chọn “offline areas”.

google maps tự động sao chép địa điểm nếu bạn tìm khi có mạng để sử dụng khi offline

chạm tiếp vào biểu tượng dấu + ở phần cuối, bên phải màn hình và một thông điệp hỏi “download this area?” sẽ hiện ra. Lúc này, kéo bản đồ vào bên trong một hộp vuông cho tới khi nó bao quanh khu vực bạn muốn lưu bản đồ. Dùng các ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ vùng bạn muốn lưu.

Khi đã hài lòng với khu vực lựa chọn, bạn có thể lưu bản đồ với tên mong muốn.

Toàn bộ bản đồ về vùng bạn lựa chọn lúc này sẽ được download về smartphone của bạn.

Bước 2: Cách sử dụng bản đồ Google Maps đã lưu ngoại tuyến

Trước tiên, bạn cũng mở ứng dụng Google Map.Tiếp theo, bạn đến danh mục các lựa chọn từ biểu tượng 3 hàng ngang ở góc trái của ứng dụng (góc phải của màn hình smartphone) và click vào “Offline areas”. Nếu không có kết nối Internet, bạn cần phải kéo thanh cuộn xuống cuối cùng, tìm tới mục “Find View all and manage” và bạn sẽ thấy bản đồ đã lưu. Chỉ cần chạm vào bản đồ đó để bắt đầu sử dụng như bạn muốn.

bạn sẽ không được chỉ dẫn quá chi tiết như dùng online

Một số lưu ý khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên là: Vùng lựa chọn để lưu sử dụng ngoại tuyến không được quá lớn (không quá 1,5 GB). Dữ liệu bản đồ Google Maps lưu lại sẽ bị xóa bỏ sau 30 ngày. Việc tìm kiếm các địa điểm trong bản đồ lưu sẽ chậm. Do không có kết nối Internet, nên bạn cũng sẽ không được dẫn đường từng bước một như khi sử dụng Google Maps trực tuyến.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com