Các biện pháp giúp máy tính bền hơn

Các biện pháp giúp máy tính bền hơn

Ngày nay, máy tính càng ngày càng trở nên phổ biến và trở thành vật không thể thiếu đối với rất nhiều người nhất là những bạn sinh viên, những người làm trong văn phòng…Tuy nhiên rất nhiều người không biết cách bảo quản máy nên tốn kém nhiều tiền cho việc sữa chữa. Bạn hãy tham khảo những biện pháp dưới đây để giúp cho chiếc máy tính thân yêu của mình bền lâu hơn nhé.

1.Giúp máy tính bền hơn bằng cách thường xuyên vệ sinh máy tính.

Các biện pháp giúp máy tính bền hơn

Vệ Sinh Máy Tính

Bụi bẩn là nguyên nhân khiến cho các thiết bị điện tử trong máy tính trục trặc vì vậy mà yêu cầu đầu tiên giúp máy tính bền hơn bằng cách thường xuyên vệ sinh máy tính. Bạn hãy mua bộ dụng cụ vệ sinh máy tính bán trên thị trường và thường xuyên lau chùi có thể hàng ngày hoặc cách ngày một lần đảm bảo cho máy tính luôn sạch sẽ.

2.Giúp máy tính bền hơn bằng cách luôn duy trì hệ thống hoạt động.

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, vì sẽ rất nhiều người thắc mắc là biện pháp giúp máy tính bền hơn bằng cách luôn duy trì hệ thống hoạt động sẽ còn khiến cho máy nhanh hỏng vì lúc nào cũng phải hoạt động. Nhưng thực ra nhiều người không biết rằng tình trạng lạnh ngắt của các thiết bị điện tử trong máy tính  sẽ làm giảm đáng kể thời gian sử dụng máy tính. Thay vì Shutdown thì bạn hãy sử dụng chế độ Hibernate.

Luôn duy trì hệ thống
  1. Giúp máy tính bền hơn bằng cách sử dụng nguồn điện ổn định

Máy tính thường xuyên phải kết nối với nguồn điện để có thể hoạt động. Có rất nhiều vụ thay đổi cường độ dòng điện dẫn đến cháy nổ dẫn đến làm hỏng các vi mạch, ổ cứng,… trong máy tính. Vì vậy bạn nên giúp máy tính bền hơn bằng cách sử dụng nguồn điện ổn định. Đảm bảo không xảy ra bất kì vấn đề liên quan đến ổ điện bạn đang dùng.

Hãy luôn chăm sóc máy tính cẩn thận bạn nhé!

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com

Nguồn: Novaedu.vn