6 mẹo vặt giúp bạn quay video “chất đừng hỏi” bằng iPhone

quay video đẹp nhất

Nếu bạn sử hữu 1 chiếc iPhone, bạn có đảm bảo rằng những thước phim bạn quay hoàn hảo. Nếu bạn chưa biết thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xử lí quay để có những video đẹp nhất.

Mặc dù iPhone được xem là chiếc điện thoại được tối ưu hóa tốt nhất trên thị trường hiện nay nhưng nếu không biết sử dụng, bạn cũng không có những video đẹp.

Dưới đây là những mẹo để bạn có những video quay đẹp nhất:

Điều chỉnh ánh sáng

video cần điều chỉnh ánh sáng

Nếu có một nguồn sáng mạnh phía sau chủ thể, video có thể sẽ xuất hiện bóng của chủ thể đó. Do đó, bạn cần chuyển chủ thể sang phía đối diện nguồn sáng. Đảm bảo cho chủ thể của bạn được sáng nhất và không bị bóng.

Nếu bạn cần điều chỉnh độ phơi sáng, hãy nhấn vào màn hình nơi bạn muốn lấy nét và khi hình vuông lấy nét hội tụ màu vàng, độ phơi sáng xuất hiện, hãy trượt biểu tượng độ sáng lên hoặc xuống cho đến khi được hình đẹp nhất có thể.

Nếu muốn khoá độ phơi sáng, bạn chạm và giữ vào vị trí muốn lấy nét cho tới khi hình vuông lấy nét, phơi sáng nhấp nháy, đồng thời dòng chữ “AE/AF lock” (auto exposure/autofocus lock nghĩa là khoá tự động phơi sáng, tự động lấy nét) xuất hiện trên màn hình. Từ đây bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng và iPhone sẽ giữ lại các cài đặt này cho tới khi bạn chọn .

Nếu những cách trên chưa mang lại video như mong muốn, bạn có thể thử dùng flash tích hợp trên iPhone để thêm ánh sáng.

Sử dụng quy tắc một phần ba

video muốn đẹp cần có cách sắp xếp hợp lí

Thay đổi việc xếp các phần quan trọng của chủ đề theo quy tắc bàn cờ ca rô có thể làm sản phẩm của bạn thú vị hơn. Đây được gọi là quy tắc một phần ba.

Khi bạn chụp ảnh, iPhone cho phép hiển thị khung bàn cờ (trong Settings), tuy nhiên, tính năng không có khi quay video nên bạn phải tự hình dung.

Lựa chọn chế độ ngang dọc phù hợp

Ngang hay dọc tùy thuộc vào trang bạn muốn up

Tùy thuộc vào các ứng dụng bạn muốn đăng tải video mà lựa chọn các chế độ quay ngang hoặc dọc cho phù hợp. Theo quy tắc chung, bạn nên chụp theo nền phong cảnh tức nằm ngang để tránh nhìn thấy các thanh màu đen trên màn hình trong quá trình phát. Tuy nhiên, một số ứng dụng xã hội sẽ hoạt động tốt hơn khi quay video ở chế độ dọc. Kết thúc quay video, nếu bạn xem video trên màn hình TV hoặc máy tính (hay tải lên YouTube, Vimeo), đặt nằm ngang sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Còn với Snapchat, video sẽ tuyệt vời hơn khi quay video theo khung hình dọc.

Chặn các thông báo gây phiền nhiễu

Nếu bạn đang tập trung cho quay video thì hãy để điện thoại ở chế độ máy bay. Điều này sẽ tránh được âm thanh hoặc những hình ảnh xuất hiện làm ảnh hưởng đến video.Một tùy chọn khác là kích hoạt tính năng không làm phiền (Do not disturb) để giảm thiểu các thông báo xuất hiện trên màn hình.

Đảm bảo không gian bộ nhớ

Đảm bảo không gian bộ nhớ đủ để lưu trữ video của bạn

Nếu bạn muốn quay một video chất lượng ở chế độ 4k thì không gian điện thoại của bạn cần được dọn dẹp chuẩn bị sẵn để lấy chỗ cho video. Nếu dùng iPhone, bạn vào Settings – General – Storage & iCloud Usage. Từ đây, bạn có thể xem còn lại bao nhiêu dung lượng bộ nhớ và những file nào đang được lưu trữ. Bạn có thể bỏ bớt những file hay ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ, thêm không gian lưu trữ.

Không được rung màn hình

Đây được xem như lỗi “biết rồi khổ lắm nói mãi” nhưng nó lại chiếm tới 90% làm hỏng video của bạn. Mặc dù iPhone được tích hợp bộ ổn định hình ảnh bên trong, có thể loại bỏ một số rung lắc trong video nhưng bạn cũng nên cố định điện thoại khi quay video. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn quay trực tiếp một người đang nói. Lúc đó, với điểm đặt cố định, bạn có thể điều chỉnh chụp gần, xa, chế độ slow motion hay time-lapses. Một kỹ thuật nữa khá dễ làm đó là ép khuỷu tay vào sát người hoặc thậm chí là nhịn thở. Bạn cũng có thể chọn địa điểm phù hợp đặt điện thoại để thu được những thước phim đẹp nhất.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com