6 mẹo cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn trong công việc

Tránh ăn vặt, đi dạo trong giờ ăn trưa và vệ sinh bàn phím … là những công việc giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Tám giờ liên tục làm việc  trước màn hình máy tính có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để tránh tình trạng căng thẳng, ngoài những biện pháp thay đổi trong công việc thì bạn cần phải thay đổi một số yếu tố để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

  1. Hạn chế đồ ăn vặt bánh kẹo

mẹo văn phòng: hạn chế ăn đồ ăn vặt

Trong khi làm việc, bạn tiêu tốn rất nhiều calo và điều này có thể khiến bạn rất đói. Tuy nhiên bạn nên kiềm chế vì những đồ ăn vặt bánh kẹo không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Thay vì bánh kẹo, bạn có thể bổ sung hoa quả như đào, nho hoặc táo để bù năng lượng.

  1. Uống nước đầy đủ

Trung bình một ngày bạn nên uống 8-10 cốc nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ngoài ra thì các thực phẩm nhiều nước như trái cây cam, bưởi, nho, dưa hấu cung cấp vitamin. Trong quá trình làm việc bạn mất nước, do vậy nên bạn cần phải cung cấp đủ. Nếu quên, bạn hãy đặt lịch để nhắc bạn nhớ thêm.

  1. Tập thể dục

tập thể dục giúp cơ thể đỡ mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt mỏi

Ai bảo trong văn phòng không thể tập thể dục. Sau bữa ăn trưa, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng để có thể giúp thức ăn tiêu hóa dễ hơn. Ngoài ra thì trong 8 tiếng làm việc, bạn cũng nên thỉnh thoảng đứng lên vận động nhẹ để cơ thoải mái, đỡ mỏi mệt, tránh những bệnh văn phòng.

  1. Chế độ ăn trưa lành mạnh

Ăn trưa là một phần quan trọng khi làm việc cả ngày. Tuy nhiên bạn cần có chế độ ăn hợp lý, vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng lại vừa ngon. Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chúng sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

  1. Giữ khỏe mạnh cho đôi mắt
cần giữ khoảng cách cho đôi mắt.

Theo nghiên cứu, ánh sáng từ máy tính có thể gây nhức đầu, mất tập trung và tăng độ nhạy sáng. Để ngăn cản những căn bệnh về mắt, bạn nên có khoảng cách nhìn đối với màn hình là một cánh tay. Nếu không bạn có thể tăng kích thước font chữ trên máy tính của bạn.

  1. Vệ sinh máy tính và chuột

Bàn phím và chuột của bạn có thể chứa hàng nghìn vi khuẩn. Chính vì vậy vi khuẩn có thể gây cho chúng ta rất nhiều bệnh khi tiếp xúc. Do đó, bạn phải thường xuyên làm sạch máy tính và chuột của mình.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com