5 địa điểm chụp ảnh Cúc họa mi đẹp nhất Hà Nội

479

Hàng năm cứ đến mùa cúc họa mi là Hà Nội lại xôn xao. Vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết của cúc họa mi khiến bao người say đắm, muốn lưu giữ khoảnh khắc với loài hoa trong trẻo này. Trong các buổi họp ở địa điểm thuê phòng họp hay ở nhà cũng thường có sự hiện diện của cúc họa mi.

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm đẹp để chụp ảnh cúc họa my thì hãy tham khảo 5 địa điểm dưới đây.

Làng hoa Nhật Tân

Nhật Tân là một trong những địa điểm chụp ảnh cúc họa my đẹp

Không lấy làm lạ khi Nhật Tân được xướng tên là địa điểm chụp ảnh cúc họa mi đẹp. Ở Nhật Tân, người ta trồng cúc họa mi thành vườn, cạnh những vườn hoa bươm bướm, hướng dương, bách nhật…

Tháng 11 mùa cúc họa mi nở rộ, trắng muốt cả một khoảng trời Nhật Tân. Làng hoa Nhật Tân nằm ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, cách địa điểm thuê phòng họp khoảng 9km. Nếu di chuyển bằng xe bus, các bạn có thể đi bus 55, 58, 31 và dừng ở ngã ba Nhật Tân rồi đi bộ.

Giá chụp ảnh ở vườn cúc họa mi Nhật Tân khoảng 30-50k tùy từng vườn.

Bãi đá sông Hồng

Cùng trên tuyến đường đi Nhật Tân, cách thuê phòng họp ở Nova khoảng 10km là bãi đá sông Hồng. Nơi đây cũng tràn ngập cúc họa mi vào mùa. Các luống cúc họa mi được trồng xen lẫn với các loại hoa khác tuyệt đẹp.

Bãi đá sông Hồng cũng là nơi chụp ảnh cưới cho các đôi uyên ương. Giá vé vào cửa cho một người ở đây là 50k/người. Chính vì vậy nếu bạn đi đông thì nên chuẩn bị sẵn tiền vé, kể cả cho thợ chụp ảnh. Xe bus đến bãi đá sông Hồng có các tuyến 31, 33, 55 và 58.

Làng hoa Tây Tựu

Thuộc địa phận Bắc Từ Liêm, làng hoa Tây Tựu được coi là vựa hoa lớn nhất cả nước. Chính vì vậy, cúc họa mi là loại hoa không thể thiếu ở nơi đây.

Điều đặc biệt ở vườn hoa này là không có dịch vụ chụp ảnh nên bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên nếu vào vườn hoa bạn nên nhẹ tay không sẽ làm hỏng hoa. Và khi ra về đừng quên mua vài bó họa mi để cắm trong nhà hay nơi thuê phòng họp để ủng hộ bà con trồng hoa.

Vườn hoa Quảng An

Nổi tiếng với chợ hoa, Quảng An cũng được xếp vào danh sách những địa điểm có cúc họa mi đẹp. Cúc họa mi ở đây có điều đặc biệt là được trồng xen dưới những gốc đào. Chính vì vậy họa mi ở đây giống như những trinh nữ e ấp chờ nụ đào hé nở.

Nếu tham quan, chụp ảnh ở Quảng An, bạn còn được tìm hiểu về các công đoạn chăm sóc cầu kỳ của loại hoa này.

Phim trường Hoa Thảo Nguyên

Cuối cùng là phim trường cách trung tâm cho thuê phòng họp số 22 Thành Công hơn 10km. Thảo nguyên nằm ở Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm.

Vì đây là phim trường chụp ảnh nên giá vé vào cửa khá cao 70k/ lượt. Song bạn không chỉ được chụp ảnh cùng cúc họa mi mà còn có các hoạt cảnh và các loại hoa tuyệt đẹp khác.

Cúc họa mi chỉ nở rộ vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12. Vậy nên đây là dịp ai yêu thích họa mi có cơ hội ghi lại khoảnh khắc cùng loài hoa này. Còn nếu không có điều kiện chụp ảnh, đừng ngại ngần mà rước một vài bó họa mi về cắm văn phòng thuê phòng họp hay nhà bạn.