5 bí mật “giặt đồ” được khách sạn 5 sao tiết lộ

Giặt đồ hiệu quả thì 80% đồ là ổn.

Khách sạn 5 sao thường có những quy tắc vô cùng nghiêm ngặt. Một trong số đó là bí mật giặt đồ mới đây đã được tiết lộ. Dưới đây là những bí mật được khách sạn 5 sao giấu kín trong nhiều năm.

Chế độ máy giặt

Giặt đồ hiệu quả thì 80% đồ là ổn.

Sự lựa chọn lý tưởng là máy giặt là số đồ khoảng 80%. Nếu bạn giặt quá nhiều vải lanh, chúng có thể sẽ không được giặt sạch. Nếu bạn để quá ít đồ vào máy, chúng có thể sẽ không dùng hết công suất.

Nhiệt độ nước

nước nóng có thể giúp bạn gột sạch vết bẩn

Nước ở nhiệt độ 104-140 độ F được coi là lý tưởng để khử trùng vải lanh và loại bỏ bụi bẩn. Giặt bằng nước lạnh không làm tiêu tan vi khuẩn, bụi bẩn vẫn còn trên khăn trải giường và khăn tắm. Còn nếu nước nóng quá có thể sẽ làm hỏng vải.

Dụng cụ giặt

cnước nóng có thể giúp bạn gột sạch vết bẩn

Điều hòa lạnh trong phòng khiến bụi bẩn tích tụ và làm khăn thường cứng hơn bình thường. Để xử lý vấn đề này, nhân viên khách sạn thường sử dụng giấm trắng. Chỉ cần một chút giấm cũng có thể làm mềm vải và loại bỏ mọi vết bẩn.

Loại bỏ vết bẩn
dầu ăn sẽ có cần một chút đường hoặc tinh bột

Để loại bỏ vết bẩn như dầu ăn, người ta thường dùng đường hoặc tinh bột phủ lên. Sau đó chỉ cần gột rửa là mọi vết bẩn đều sạch.

Nước ép cà chua hoặc nước sốt có thể dễ dàng tẩy rửa bằng vài giọt WD-40. Hãy nhỏ vài giọt lên vết bẩn, để chúng khoảng 10 phút sau đó giặt sạch bằng nước lạnh.

Nếu vết bẩn là mồ hôi, hãy ngâm chúng trong nước ấm khoảng 104 độ F sau đó cho vào máy giặt.

Để loại bỏ cà phê, vết bẩn rượu vang, ngâm quần áo trong nước và dung dịch muối trong một giờ. Sau đó giặt tẩy.

Hãy sử dụng soda banking để giải quyết các vết ố vàng trên quần áo trắng và loại bỏ mùi khó chịu. Hãy cho một chút nước giải khát vào bột giặt sau đó giặt đồ bằng nước nóng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Làm khô
một quả bóng tennis sẽ giúp bạn làm khô nhanh hơn

Các chuyên gia khuyên bạn nên giặt quần áo ngoài trời, phơi quần áo dưới ánh nắng tư nhiên. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy, hãy đặt một quả bóng tennis để nó giúp khăn của bạn mềm mại hơn.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội
– CEO Mr Hùng: 0973.04.1119
– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com