(P1) 21 bí mật về mật vụ Mỹ bạn chưa từng biết

Mật vụ Mỹ là những câu chuyện bí mật và hầu như chưa bao giờ được tiết lộ. Trong phim bạn thấy họ thật ngầu với trang phục toàn đồ đen, đeo kính đen và tai nghe. Nhưng thực ra ngoài đời đôi khi bạn đã chạm mặt họ nhưng không nhận ra.

Dưới đây là 21 bí mật về mật vụ Hoa Kỳ mà  bạn chưa từng biết.

 1. Họ đông hơn chúng ta vẫn nghĩ

Đội mật vụ Mỹ có tới 6.500 nhân viên

Khi nói về đội mật vụ Mỹ, chúng ta nghĩ rằng họ chỉ khoảng 100 người (thậm chí còn ít hơn) và là những người cực kỳ ưu tú. Nhưng thực ra, có khoảng 6.500 người. Ngoài ra, còn có nhiều người làm việc cho các đơn vị bảo vệ cá nhân.

 1. Mật vụ không chỉ bảo vệ tổng thống

Mật vụ không chỉ bảo vệ tổng thống mà còn cả gia đình và cựu tổng thống

Không chỉ là tổng thống mà cả gia đình họ, cựu tổng thống và gia đình của họ cũng được vảo vệ nghiêm ngặt. Sở mật vụ cũng vảo vệ khách của tổng thống hoặc bất cứ ai mà tổng thống muốn bảo vệ.

 1. Có 3 quy trình phục vụ

Mật vụ phải tham gia đủ quy trình mới được thực nghiệm

Trước tiên, những mật vụ mới không được tham gia thực địa. Họ phải làm việc ở văn phòng 3 năm trước khi làm việc ở bên ngoài (giai đoạn này kéo dài 4-7 năm). Giai đoạn cuối, mật vụ có thể được thăng cấp lên vị trí cao hơn hoặc quay trở lại làm việc văn phòng.

 1. Họ được đào tạo cực khổ trước súng đạn và sống sót trong nước

Trước bất kỳ sự kiện quan trọng nào, Sở mật vụ sẽ lên kế hoạch và diễn tập tất cả những tình huống có thể xảy ra trong đó có cả trường hợp xấu nhất là bắn súng và có người chết. Họ sử dụng đạn đặc biệt cho những buổi huấn luyện này. Tất cả các mật vụ đều trải qua một khóa học phát triển kỹ năng 8 tuần.

 1. Luôn sẵn sàng cấp cứu

Mỗi mật vụ đều được trang bị kỹ năng y khoa cơ bản và sẵn sàng sơ cứu trong tình huống nguy kịch để cứu mạng người nào đó trước khi được chuyển đến xe cứu thương. Mỗi tuyến đường của tổng thống đều được nghiên cứu kỹ lưỡng để đường đến bệnh viện luôn cách đó 10 phút.

 1. Luôn sẵn sàng tiếp máu cho tổng thống

Các nhân viên luôn sẵn sàng sử dụng kỹ năng y tế của họ và thực hiện truyền máu nếu cần thiết. Họ luôn mang thêm máu cho tổng thống để đề phòng trường hợp nguy cấp.

 1. “Hệ thống mật” không phải là huyền thoại

Có một hệ thống mật để bí mật theo dõi tất cả các sự kiện quan trọng của quốc gia có sự tham gia của các quan chức nhà nước. Vì vậy, những kẻ khủng bố khó có thể phục kích hoặc khủng bố sự kiện.

 1. Tổng thống cũng có mã

Sở mật vụ sử dụng mã để đặt tên cho tổng thống thật. họ thường sử dụng tên bắt đầu cùng một chữ cái trong gia đình. Ví dụ: Barack Obama là Renegade, con giá họ là Radiance và Rosebud.

 1. Có cảm biến chuyển động ở sàn nhà ở văn phòng tổng thống

Một trong những quy tắc của sở mật vụ là không bao giờ rời tổng thống. Và nếu tổng thống muốn ở một mình trong văn phòng thì họ cũng có thể dễ dàng theo dõi bất kỳ chuyển động và mối đe dọa với sự trợ giúp của cảm biến sàn nhà.

 1. Mật vụ tham gia vào mọi hoạt động của tổng thống

Vì tổng thống không bao giờ được ở một mình, nên mật vụ phải tham gia vào mọi hoạt động trong cuộc sống của tổng thống. Nếu tổng thống muốn chạy thể dục sáng, mật vụ sẽ chạy cùng. Nếu tổng thống muốn trượt ván, chắc chắn mật vụ sẽ là người đồng hành.

 1. Đến bệnh viện với tổng thống

Tổng thống không thể ở một mình với bác sĩ mà không có mật vụ ở bên. Cho dù vấn đề của tổng thống là gì đi nữa.

(Còn tiếp)…

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com