11 công dụng tuyệt vời của Coca mà bạn chưa từng biết

Coca-Cola là thương hiệu đồ uống lớn nổi tiếng trên thế giới. Mỗi ngày có 1,7 tỷ lon coca được sử dụng.

Dù bạn có là 1 trong 1,7 tỷ kia hay không bạn sẽ phải ngạc nhiên về công dụng của coca. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của coca mà có thể bạn chưa từng được biết tới.

 1. Rửa bát đĩa

Nếu bạn có một cái chảo với vết bẩn cứng đầu, hãy đổ 1 lon coca vào đó. Ngâm chúng một lúc. Axit có trong coca sẽ giúp nới lỏng và hòa tan thực phẩm bám vào chảo.

 1. Dầu gội đầu

Thật nực cười nếu bạn đổ đồ uống vào tóc của mình nhưng hãy thử với coca. Diễn viên, người mẫu Suki Waterhouse thừa nhận rằng cô thường xuyên gội đầu với coca. Axit photphoric trong coca kết hợp với biểu bì tóc, tăng cường làm lọn tóc tự nhiên, làm tan chất nhuộm tóc và làm tóc bạn đẹp hơn.

 1. Nấu ăn

Trộn một lon coca với một ít nước sốt cà chua. Bạn sẽ có món sốt BBQ cho thịt nướng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp coca với các món ướp sườn, gà hay cá.

 1. Trong y học

Theo một số nguồn tin, coca có thể làm giảm chứng khó tiêu vì soda có trong đồ uống. Nó có thể làm trung hòa một phần axit dạ dày. Coca cũng có thể giảm nhẹ triệu chứng dị ứng lúa mì. Axit photphoric trong coca phá vỡ các chất gây dị ứng và làm cho triệu chứng này nhẹ hơn.

 1. xóa vết bẩn

Coca có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ vết dầu mỡ, máu và mùi khó chịu từ quần áo của bạn. Chỉ cần đổ một ít coca vào máy giặt của bạn cùng bột giặt, bấm máy. Năng lượng làm sạch sẽ bắt nguồn từ axit carbonic và photphoric trong coca.

 1. Xóa dấu

Nếu bạn quyết định trang tẩy chiếc thảm nhà hay tấm ga trải bàn thì đừng ngại. hãy xịt một chút coca lên chỗ vết bẩn, dùng xà phòng với nước gột sạch.

 1. Làm sạch cửa sổ

Nếu xịt coca vào cửa kính ô tô trong trời lạnh nó có thể bị đóng băng, nhưng sau khi tan ra nó có thể giúp bạn làm sạch. Với thời tiết mùa hè, coca có thể giúp bạn lau cửa kính sạch sẽ.

 1. Công cụ làm vườn

Coca có thể giúp bãi cỏ của bạn xanh, khỏe và nở hoa. Đổ coca vào đất làm giảm độ pH và làm trung hòa cho chỗ đất có tính bazo. Một số người làm vườn còn trộn coca vào phân ủ để tăng cường sự phát triển của vi sinh vật và nâng cao chất lượng của phân bón.

 1. Công cụ thiết kế

Nếu bạn thích mọi thứ cổ điển, bạn sẽ ngạc nhiên và sử dụng coca đổ lên chúng. Đổ nhẹ coca lên tờ giấy hay bức ảnh, để khô nó. Bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xảy ra.

 1. Tẩy trắng bạc

Axit trong coca giúp loại bỏ vết bẩn bám trên bạc. Ngâm đồ trang sức của bạn trong coca vài phút. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình, hãy đặt một bát coca và đặt chiếc nhẫn vào, cho vào lò vi sóng quay trong vài phút.

 1. Thí nghiệm thú vị

Nếu bạn muốn có một trò vui. Hãy đặt một viên kẹo mentos vào một cái chai chứa coca, hoặc sử dụng dưa hấu. Tuy nhiên trò chơi này có thể hơi nguy hiểm nên bạn cân nhắc khi chơi.

Liên hệ thuê phòng:
NOVAEDU – Tầng 2, số 22 Thành Công, Hà Nội

– Hotline: 0961.29.20.20
– Email: novaedu.vn@gmail.com